Trang chủ
Tin tức

Đồng hồ Urwerk UR-100V do nước nào sản xuất - Có tốt không

Urwerk công bố thời gian và văn hóa phiên bản giới hạn UR-100V mà tôi xem. Đồng hồ Urwerk UR-100V do nước nào sản xuất - Có tốt không

Giờ hiện hành đã có nhiều hình thức kể từ khi loài người lần đầu tiên nhìn vào các vì sao để theo dõi thời gian trôi qua của năm. Ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ chỉ là một phần của chuỗi bao gồm các mắt xích khác nhau như kính đồng hồ và Stonehenge. Tuy nhiên, việc chế tạo đồng hồ hiếm khi giao thoa với các phương pháp đo thời gian cũ hơn này.

Đồng hồ Urwerk UR-100V

Thương hiệu Urwerk nhằm mục đích thay đổi điều đó với bản phát hành mới nhất, kết hợp một trong những thiết kế nền tảng của nó với Viên đá Mặt trời Aztec mang tính biểu tượng. Đá Mặt trời, được cho là được tạo ra vào khoảng năm 1479, là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nghệ thuật Mesoamerican tiền Colombo và theo dõi lịch Aztec với một loạt các họa tiết chạm khắc trang trí công phu mô tả các vị thần, thần thoại và các họa tiết cổ điển của người Aztec. Mặc dù phiên bản giới hạn Urwerk UR-100V Time and Culture I thoạt nhìn có thể là sự pha trộn khác biệt giữa những ảnh hưởng phong cách, nhưng mẫu đồng hồ mới này giới thiệu một số cách hoàn thiện hấp dẫn nhất của thương hiệu và được cho là phức tạp độc đáo nhất cho đến nay.

Mặc dù hình dạng không đối xứng 41mm giống như móng vuốt của vỏ của Urwerk UR-100V Time and Culture I đã quen thuộc với những người hâm mộ thương hiệu, nhưng đây có thể là cách thực hiện táo bạo nhất của nó. Urwerk không cung cấp chi tiết về cách nó đạt được màu sắc, nhưng phần vỏ hoàn toàn bằng thép không gỉ được hoàn thiện bằng màu đồng trầm, với sự pha trộn giữa bề mặt mờ và chải giúp củng cố cảm giác “tạo tác cổ đại” của thiết kế trong hình ảnh.

Tuy nhiên, trung tâm thực sự của sự chú ý trong các bức ảnh là vòng được chạm khắc xung quanh tinh thể sapphire không có gờ. Được hoàn thiện theo họa tiết Aztec cổ điển, họa tiết phức tạp này thể hiện sự tinh tế, kỳ lạ về mặt khảo cổ học cho một chiếc ốp lưng thường có vẻ công nghiệp và mang tính tương lai khắc nghiệt. Giống như các thành viên khác của dòng UR-100V, loại vỏ không chính thống này không có nhược điểm về độ bền.

Đồng hồ Urwerk UR-100V

Nghịch lý thay, mặt số bán khung xương của Urwerk UR-100V Time and Culture I đơn giản hơn và được trang trí công phu hơn nhiều so với các đồng hồ ổn định của nó. Thương hiệu giấu hai phần ba số giờ hiển thị trên vệ tinh đặc trưng của mình bên dưới lớp vỏ có mái vòm phù hợp với trường hợp, nhưng mỗi inch của lớp vỏ này đều được hoàn thiện bằng các hình khắc phức tạp nổi bật trong hình ảnh ban đầu. Phiên bản trang trí công phu này của thiết kế lịch Aztec của Đá Mặt trời chắc chắn không được thực hiện cho mọi sở thích, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả tổng thể là ấn tượng. 

Các chức năng hiển thị giờ hiện hành thông thường được chuyển sang phần khung xương ở phía 6 giờ của mặt số, nơi màn hình hiển thị giờ truyền qua vệ tinh hoạt động song song với một vòng chương dốc được khắc để cho biết cả giờ và phút hiện tại. Để hỗ trợ chủ đề Aztec tốt hơn, các yếu tố này cùng với các thành phần chuyển động có thể nhìn thấy được anodized trong một màu xanh lá cây rừng sống động với các điểm nhấn màu đỏ đậm. 

Đồng hồ Urwerk UR-100V

Các biến chứng khác của UR-100V Time and Culture I gần như bị che giấu bởi mặt số được khắc trang trí công phu, nhưng hai khe cắt ở vị trí 10 giờ và 2 giờ theo dõi tốc độ quay của Trái đất và vòng quay của nó quanh mặt trời. Chỉ số cách mạng 2 giờ là một kim chủ lực của Urwerk, theo dõi dễ dàng 35.742 km Trái đất di chuyển trong quỹ đạo quanh mặt trời cứ 20 phút một lần thông qua một thang phút ngắn, tối thiểu. Mặt khác, chỉ số 10 giờ làm mọi thứ hơi khác so với những người tiền nhiệm của nó.

Trong khi Urwerk đã bao gồm thang đo vòng quay hành tinh trong các thiết kế của mình trước đây, thì thang đo vòng quay 20 phút của UR-100V Time and Culture I được hiệu chỉnh đặc biệt cho 524. Mỗi cư dân của Thành phố Mexico đi 89 km cứ sau 20 phút do chuyển động quay của Trái đất. Đó là một điểm nhấn bí truyền hấp dẫn và không thực dụng đối với nguồn gốc Aztec của đồng hồ, mặc dù kiểu khắc làm cho thang đo này khó đọc bằng hình ảnh.

Đồng hồ Urwerk UR-100V

Urwerk cung cấp năng lượng cho Thời gian và Văn hóa UR-100V I bằng bộ chuyển động tự động UR12.02 nội bộ của nó. Được trang bị với bộ truyền bánh răng giờ vệ tinh quỹ đạo đặc trưng của thương hiệu, bộ máy này cũng có rôto cuộn bánh răng hành tinh Windfänger được trang bị cánh quạt độc đáo của Urwerk, giúp giảm căng thẳng tiềm ẩn khi tua máy bằng cách khai thác lực cản không khí bên trong chính vỏ máy. UR12.02 có thể có các giải pháp đồng hồ sáng tạo, nhưng hiệu suất thô của nó được cho là ở mức trung bình, với mức dự trữ năng lượng 48 giờ ở tốc độ nhịp 28.800 bph. Urwerk hoàn thiện UR-100V Time and Culture I lấy cảm hứng từ Aztec với dây đeo bằng vải dệt Baltimora chắc chắn và xanh tươi có màu xanh lục đậm.

Với tính thẩm mỹ thực sự độc đáo lấy cảm hứng từ lịch Aztec và cách tiếp cận mang tính tiên phong của thương hiệu để hiển thị thời gian, phiên bản giới hạn Urwerk UR-100V Time and Culture I mang đến một trong những kiểu dáng trang trí công phu và nổi bật nhất cho đến nay của thương hiệu. Chỉ có 20 ví dụ về Thời gian và Văn hóa Urwerk UR-100V mà tôi sẽ được sản xuất và đồng hồ hiện có sẵn thông qua các đại lý được ủy quyền.