Trang chủ
Tin tức

Moritz Grossmann ra mắt đồng hồ Universalzeit

Moritz Grossmann ra mắt đồng hồ Universalzeit mới pha trộn sự phức tạp của mặt đồng hồ ấn tượng với thiết kế đẹp mắt và mang tính truyền thống sâu sắc, tạo ra sức hấp dẫn độc đáo cho bộ đếm thời gian thế giới trong quá trình này.

Khi nói đến các biến chứng chế tạo đồng hồ, rất ít người khác có thể so sánh được với sự đa dạng trực quan của bộ đếm thời gian trên thế giới. Trong những năm qua, sự phức tạp của quả cầu này đã có nhiều dạng khác nhau, từ vòng thành phố hoạt động cùng với kim GMT đến các bản đồ toàn thế giới và đã mời một số phương pháp xử lý mặt số phức tạp và sáng tạo nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng. Phiên bản mới nhất của thương hiệu Đức Moritz Grossmann là một ví dụ hoàn hảo về sự sáng tạo của bộ đếm thời gian thế giới này tại nơi làm việc, tích hợp bảy múi giờ với sáu cơ chế giờ nhảy vào một mô-típ quay số bản đồ thế giới cổ điển. 

Moritz Grossmann

Moritz Grossmann Universalzeit mới pha trộn sự phức tạp của mặt đồng hồ ấn tượng với thiết kế đẹp mắt và mang tính truyền thống sâu sắc, tạo ra sức hấp dẫn độc đáo cho bộ đếm thời gian thế giới trong quá trình này.

Mặc dù ở mặt lớn hơn với chiều rộng 44,5mm, vỏ thép không gỉ của Moritz Grossmann Universalzeit có cách tiếp cận theo phong cách cổ điển và sạch sẽ. Phần thân vỏ chính được đánh bóng hoàn toàn bằng gương rất thanh lịch và trở lại trong những hình ảnh ban đầu, với các vấu lõm xuống đơn giản, mặt bên của vỏ được làm tròn và khung bezel trơn hẹp đẹp mắt. Cảm giác thực sự duy nhất của sự phức tạp về mặt hình ảnh ở đây đến qua đôi vương miện và bộ đẩy viên đạn 4 giờ có kích thước nhỏ hơn. 

Moritz Grossmann

Trong khi núm vặn thuôn nhọn ở vị trí 3 giờ đảm nhiệm các chức năng thông thường là lên dây cót và cài đặt thời gian, thì núm vặn ở vị trí 10 giờ phù hợp cho phép điều chỉnh kim giờ nhanh chóng và dễ dàng. Bộ đẩy 4 giờ là một mặt hàng chủ lực của Moritz Grossmann, hoạt động như một chức năng hack riêng biệt để cho phép cài đặt thời gian chính xác hơn bằng cách dừng và bắt đầu chuyển động. Quanh lại, Moritz Grossmann dành gần như toàn bộ mặt sau cho một cửa sổ hiển thị bằng sapphire thể hiện càng nhiều chuyển động trong nhà càng tốt. Mặc dù thương hiệu không bao gồm xếp hạng khả năng chống nước cho Universalzeit, nhưng có thể an toàn khi cho rằng kiểu máy này không phù hợp để lặn.

Trong khi khái niệm cốt lõi đằng sau loạt hiển thị giờ nhảy trên mặt số của Moritz Grossmann Universalzeit là trực quan, nhiều lựa chọn thiết kế nhỏ hơn thoạt nhìn có vẻ khó hiểu. Hầu hết các thành phố được chọn để hiển thị hàng giờ trên bản đồ thế giới được thực thi sạch sẽ trông giống như các lựa chọn tự nhiên trong hình ảnh - Tokyo, Singapore, Dubai và Rio de Janeiro đều là các trung tâm quốc tế và thường xuyên được đưa vào các thiết kế hẹn giờ thế giới. Hai thành phố cuối cùng trong danh sách, Cape Town và đặc biệt là Phoenix, được cho là bên trái nhiều hơn. Cape Town nằm trong cùng múi giờ với các thành phố đông dân hơn bao gồm cả Cairo, trong khi việc lựa chọn Phoenix là thành phố duy nhất của Hoa Kỳ có vẻ kỳ lạ ngay cả khi bị giới hạn trong múi giờ Tiêu chuẩn của nó. Tuy nhiên, điểm chung của cả sáu thành phố được chọn là không có thành phố nào sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Vì điều này đảm bảo thời gian ở mỗi thành phố không đổi quanh năm, điều này giúp đơn giản hóa rất nhiều sự phức tạp cần thiết để giữ cho đồng hồ luôn chính xác.

Moritz Grossmann

Lựa chọn thiết kế mặt số có khả năng gây khó hiểu khác của Universalzeit là việc sử dụng phối cảnh cho bản đồ thế giới của nó. Quyết định đặt tất cả các vùng đất trên bản đồ bên dưới đường 10 giờ đến 2 giờ có thể là một quyết định gây chia rẽ, vì nó mang lại cho Bắc Băng Dương một diện tích lớn hơn trong hình ảnh so với Đại Tây Dương và Thái Bình Dương cộng lại. 

Tuy nhiên, quyết định về phong cách này nhiều khả năng được quyết định bởi các mối quan tâm về bao bì chuyển động. Bỏ qua các lựa chọn phối cảnh, đây là một thiết kế mặt số khá hấp dẫn trong những hình ảnh ban đầu. So với nhiều phiên bản quay số theo giờ thế giới, tông màu nâu kem đồng nhất được sử dụng cho các lục địa của Universalzeit rất đơn giản trong hình ảnh, và bổ sung một cách độc đáo cho lớp hoàn thiện mặt trời màu xanh nước biển có độ bóng cao được sử dụng cho các đại dương. Moritz Grossmann đã khôn ngoan giữ cho phần cứng mặt số ở mức tối thiểu so với bối cảnh phức tạp này, với các chỉ số hình chữ nhật nhỏ được đánh bóng và một thiết bị cầm tay hình ngọn giáo thuôn nhọn.

Bên trong Moritz Grossmann Universalzeit đánh bại phong trào bấm giờ thế giới bằng tay Calibre 100.7 in-house. Lớp hoàn thiện của bộ máy này là Teutonic cổ điển, với một tấm hai phần ba sọc rộng bằng bạc Đức ấm áp trên cùng là bánh xe bánh cóc ba dải. Tuy nhiên, yếu tố bắt mắt nhất cho đến nay trong hình ảnh là vòi cân bằng hình chạm khắc bằng tay. Những con ốc màu tím đặc trưng của Moritz Grossmann bổ sung cho tông màu vàng nhạt của các yếu tố bạc Đức nổi bật trong hình ảnh, hoàn thiện thiết kế truyền thống tuyệt đẹp này. Như đã nói, sự đơn giản của cách bố trí thông qua mặt sau thể hiện sự phức tạp của Calibre 100.7, có hiển thị sáu giờ nhảy riêng biệt cùng với cân bằng Grossmann độc đáo. Dự trữ năng lượng cho Calibre 100.7 là 42 giờ với tốc độ nhịp 18.000 bph ổn định.

Với cách tiếp cận thông minh, đồ họa đối với sự phức tạp của thời gian thế giới rất đa dạng kết hợp với thiết kế đẹp mắt và cổ điển của Đức, Moritz Grossmann Universalzeit đã đánh dấu là một trong những sản phẩm cung cấp thời gian thế giới nổi bật nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng hiện nay.