Trang chủ
Tin tức

Khám phá thương hiệu đồng hồ GoS Skadi Watch

Khám phá thương hiệu đồng hồ GoS Skadi Watch Thụy Điển là một trong những thương hiệu thích hợp của tôi vì đã kết hợp chế tác đồng hồ nguyên bản với thiết kế mới lạ “Bắc Âu” kết hợp các kỹ thuật nghệ thuật truyền thống với nét nam tính của khu vực.

Khám phá thương hiệu đồng hồ GoS Skadi Watch Thụy Điển. Cuối cùng tôi đã có được một chiếc trong cuộc gặp gỡ với thương hiệu và đã yêu chiếc đồng hồ này một lần nữa. GoS Skadi không hề rẻ, cũng không phải dễ dàng mua một chiếc (thương hiệu sẽ cần làm cho bạn một chiếc theo đơn đặt hàng), nhưng đây là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp mà tôi rất vui khi được đeo trên tay.

đồng hồ GoS Skadi Watch

Điều đầu tiên cần làm rõ là thương hiệu “GoS” là tên mới của công ty từng là Gustafsson & Sjogren. Ban đầu, thương hiệu này là sự kết hợp giữa một người thợ làm lưỡi gia công kim loại (Gustafsson) và một người thợ đồng hồ (Sjogren). Cả hai đã chia tay Patrik Sjogren tiếp tục điều hành thương hiệu với một công nhân kim loại mới (Anders Hedlund) ở Thụy Điển. Thương hiệu cũng nhận thấy rằng nhiều người không thể phát âm (chứ đừng nói đến đánh vần) tên gốc. Vì vậy, ánh sáng đổi thương hiệu thành “GoS” dường như có ý nghĩa nhất. Đồng hồ Skadi thực sự vẫn mang tên của những người sáng lập ban đầu trên mặt sau.

Một đặc điểm chính của thương hiệu GoS là sử dụng kim loại kiểu Damascus. Đây là một quá trình có một lớp kim loại thợ rèn và sau đó gấp chúng lại với nhau trong quá trình luyện để tạo ra một vật liệu có hình dạng "vân gỗ" khi được gia công đúng cách. Thép Damascus và các dạng tương tự của kim loại được đánh giá cao chủ yếu vì vẻ đẹp và kết cấu hữu cơ của chúng. Đồng hồ Skadi sử dụng khá phóng khoáng bằng nhiều loại kim loại theo phong cách Damascus bao gồm cả chuyển động, kim và các bộ phận của vỏ. Cụ thể, GoS sử dụng thép Damascus màu đen độc quyền mà họ đã tạo ra ban đầu cho một sản phẩm hợp tác với thương hiệu đồng hồ đồng hương Singer Reimagined. Kim loại cơ bản không có màu đen.

đồng hồ GoS Skadi Watch

Phần còn lại của vỏ đồng hồ rộng 44,5mm (dày 10mm) bằng vàng 18k, giúp tạo nên giá của những mẫu phiên bản giới hạn này. Vỏ đồng hồ cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét và có một tinh thể sapphire ở mặt trước và mặt sau. Màu đen và vàng kết hợp với nhau tạo nên những màu sắc đặc biệt đẹp mắt và đã trở nên phổ biến cho những chiếc đồng hồ nam tính sang trọng trong nhiều thập kỷ. Điều bổ sung cho hai màu này là màu xanh lam trên mặt số, đến từ mặt số làm bằng ngọc trai, cũng như những viên ngọc nhỏ màu xanh lam được sử dụng cho các vạch giờ. Mặt số làm bằng ngọc trai đặc biệt vì nó phát sáng trong bóng tối. Nó làm được điều này bởi vì GoS đã phát triển một kỹ thuật đặc biệt để cắt một miếng ngọc trai đủ mỏng để ánh sáng đi qua nó và phủ một lớp Super-LumiNova được sơn dày ở mặt còn lại. Các thương hiệu Nhật Bản như Casio và Citizen từ lâu đã chứng minh tính chất này của ngọc trai trong một số đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng dựa vào ánh sáng để truyền qua xà cừ tới một tế bào quang điện ở phía bên kia. Trong trường hợp này, GoS đang sử dụng nguyên tắc tương tự để ánh sáng đi vào và sạc một lớp chất phát sáng. “Cảnh quay ban đêm” phải rất ly kỳ.

đồng hồ GoS Skadi Watch

Bản thân mặt số bao gồm một số lớp, bao gồm xà cừ, thép Damascus đen và vàng 18k. Các bàn tay được GoS làm thủ công và mang chủ đề thép Damascus. Những bàn tay này không phải là bộ phận để sản xuất mà phải được tạo hình và trang trí bằng tay cực kỳ cẩn thận. Điều này đặc biệt đúng khi muốn vừa bảo vệ vừa nhấn mạnh kết cấu vân gỗ đặc biệt mà những người hâm mộ thép Damascus như tôi đánh giá cao. Các kim bao gồm kim giờ và kim phút truyền thống, và biểu tượng “lưỡi kiếm” của GoS làm kim giây phụ nằm ở vị trí 6 giờ trên mặt số. Nhìn từ xa, mặt số trông giống như một cửa sổ thành một hồ bơi với các kim giống như những con tàu Viking nhỏ đang trôi nổi.

Bên trong đồng hồ là phiên bản Swiss Made Soprod của bộ máy UNITAS 6498 lên dây thủ công hoạt động ở tần số 4Hz với khoảng hai ngày dự trữ năng lượng. Phải thừa nhận rằng đây không phải là bộ máy cơ học thú vị nhất được sử dụng trong đồng hồ GoS và tôi thích bộ máy lên dây tự động hơn. Điều đó nói rằng, 6498 thực sự mang lại một số cơ hội nghệ thuật quan trọng bao gồm khả năng GoS thay thế nhiều cây cầu bằng các thành phần được chế tạo đặc biệt của riêng mình được chế tạo từ thép Damascus có dát vàng. Kết quả là rất hấp dẫn và giúp tiếp tục hình ảnh DNA thép Damascus quan trọng của thương hiệu GoS.

Đi kèm với hộp đựng Skadi là dây đeo cá sấu đen bóng với khóa vàng 18k phù hợp. Trên khóa và các bộ phận của vỏ là các yếu tố trang trí được khắc bằng tay phù hợp với chủ đề văn hóa Bắc Âu của sản phẩm Skadi và thương hiệu GoS. Điều tôi ngưỡng mộ nhất về một chiếc đồng hồ đeo tay nghệ thuật hiếm có như Skadi là nó hoàn toàn phi công nghiệp với tất cả các công việc thủ công cần được thực hiện. Thật vậy, đồng hồ sẽ không được sản xuất nếu không nhờ các quy trình công nghiệp quan trọng cho phép sản xuất các thành phần chính, nhưng tính cách và đặc điểm phân biệt của nó được làm thủ công, xuyên suốt.