Trang chủ
Tin tức

Khám phá đồng hồ CODE41 NB24 Edition 2: Đồng hồ bấm giờ cực kỳ hiện đại

Đồng hồ CODE41 NB24 Edition 2: Đồng hồ bấm giờ cực kỳ hiện đại với rôto ngoại vi mặt quay số

Chỉ một năm trước, CODE41 đã ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của mình, chiếc NB24. Là một chiếc đồng hồ chronograph cực kỳ hiện đại được chế tác từ titan hoặc AeroCarbon và có rôto ngoại vi ở mặt số và mặt số làm việc mở, NB24 là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng đam mê sưu tập của CODE41. NB24 là một thành công rực rỡ, với 1.380 chiếc được bán ra và mong muốn rõ ràng cho một cuộc chạy đua khác. Như mọi khi, CODE41 lắng nghe cộng đồng của mình và đã phát hành NB24 Edition 2, hiện đã có sẵn để đặt hàng trước.


CODE41 NB24 có sẵn trong hai chất liệu vỏ: Titan cấp 5 hoặc AeroCarbon. Titanium nổi tiếng với tỷ lệ sức mạnh-trọng lượng đáng kinh ngạc, trọng lượng thấp hơn 43% so với thép không gỉ, nhưng mạnh mẽ đến mức nó được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không vũ trụ. Thêm vào đó, titan có khả năng chống ăn mòn, không gây dị ứng, chịu được nhiệt độ và có màu xám đặc biệt có thể nhận ra ngay lập tức. Không có dây đeo, NB24 có trọng lượng 78g. Tuy nhiên,  đối với những người muốn di chuyển nhẹ nhất có thể, NB24 cũng được cung cấp trong AeroCarbon, có trọng lượng chỉ 68g.

CODE41 NB24

AeroCarbon là một vật liệu có tuổi đời không gian thực sự được sản xuất tại Pháp cho các ứng dụng hàng không vũ trụ. Được tạo ra bằng cách sắp xếp hàng trăm lớp sợi carbon lên đỉnh nhau ở góc 90 độ và nén dưới áp suất 10 bar trong lò hấp tiệt trùng, AeroCarbon còn hơn nhiều so với vật liệu composite trung bình của bạn. Đặc biệt nhẹ, nhưng có khả năng chống uốn cong gấp 2,5 lần so với thép, AeroCarbon là vật liệu làm vỏ lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đặc biệt mạnh mẽ và nhẹ. Bên cạnh những phẩm chất chức năng của nó, AeroCarbon còn nổi bật về mặt hình ảnh - sau khi gia công thành vỏ máy, các lớp carbon sẽ trở nên rõ ràng, tạo ra một diện mạo hữu cơ độc đáo.

Điều thú vị như trường hợp của NB24, thậm chí còn có nhiều điều hơn nữa đang diễn ra bên dưới bề mặt. Bộ máy chronograph tự động của NB24 dựa trên bộ máy Valjoux 7750 đã được thử nghiệm thời gian, nhưng CODE41 đã hợp tác với đối tác sản xuất Thụy Sĩ Concepto để thiết kế lại bộ máy dựa trên các thông số kỹ thuật chính xác của riêng nó. 

CODE41 NB24

Những thay đổi bao gồm di chuyển các bộ đếm, thiết kế lại các cầu nối và tất nhiên, thêm một rôto ngoại vi phía mặt số - một sự phức tạp hầu như chưa từng có ở mức giá này và cực kỳ khó sản xuất (trên thực tế, chỉ riêng sự phức tạp này đã đại diện cho một phần ba của NB24 chi phí sản xuất). Ngoài dây đeo và đồ trang sức, tất cả các thành phần của bộ máy NB24 đều được Concepto tạo ra trong nhà. Nói cách khác, bạn có được tất cả độ tin cậy và mạnh mẽ mà 7750 được biết đến.

Với tất cả công việc mà CODE41 đã đưa vào bộ máy của NB24, sẽ thật tiếc nếu không giới thiệu nó qua cả mặt sau bằng sapphire và mặt số mở. Mặt số trên NB24 thể hiện tính thẩm mỹ thiết kế hiện đại của CODE41, nhấn mạnh các góc cạnh mạnh mẽ và khung ba chiều thể hiện nhiều lớp từ mặt số đến chuyển động. Xung quanh mặt số là trọng lượng dao động ngoại vi cung cấp trải nghiệm xem năng động khi nó quay và sạc dây chính. CODE41 bổ sung một nét độc đáo cho đồng hồ bấm giờ, vì các thanh ghi sử dụng đĩa quay thay vì thanh ghi tĩnh bằng tay. Và, để phù hợp với mô-típ mở, đĩa ngày được tạo hình hoàn chỉnh; ngày hiện tại, được hiển thị ở vị trí 6 giờ, chỉ hiển thị thực sự trong bối cảnh ánh sáng.

Giống như mọi chiếc đồng hồ được sản xuất bởi CODE41, mục tiêu của thương hiệu với NB24 là tạo ra một chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt ghi lại những gì tốt nhất của nền sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tiên phong mà không có các nhãn hiệu đặc trưng từ các thương hiệu lớn. Mọi khía cạnh của NB24, từ vỏ đến mặt số cho đến bộ máy, đều được thiết kế trong nhà và gần như hoàn toàn được sản xuất tại Thụy Sĩ. Trên thực tế, NB24 vượt xa các yêu cầu “Swiss made”. Vì CODE41 cho rằng nhãn “Swiss made” đã bị phá giá bởi các thương hiệu vô đạo đức, thương hiệu đã quyết định không sử dụng nhãn thường gây hiểu lầm trên đồng hồ, thay vào đó chọn sự minh bạch hoàn toàn với khách hàng của mình. Bạn muốn biết nơi quay số được thực hiện? Tinh thể? Chỉ cần lướt qua trang web, nước xuất xứ cũng như giá cả của từng linh kiện đều được niêm yết rõ ràng. Và vì CODE41 sử dụng đánh dấu phần trăm đã đặt.

NB24 có bốn màu: đen, đỏ, xanh lam hoặc xanh lục trong cả vỏ titan và AeroCarbon với giá khởi điểm từ 4,593 CHF . Bạn cũng có thể cá nhân hóa chiếc đồng hồ của mình bằng cách lựa chọn dây đeo bằng da, dây cao su hoặc vòng tay phù hợp. NB24 hiện có sẵn để đặt hàng trước, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, với các đơn đặt hàng trước kết thúc vào ngày 16 tháng 12 năm 2021 (giao hàng dự kiến ​​vào tháng 10 năm 2022)