Trang chủ
Tin tức

Zenith cho ra mắt phiên bản giới hạn Defy Zero G Sapphire

Zenith cho ra mắt phiên bản giới hạn Defy Zero G Sapphire và Defy 21 đồng hồ đôi Tourbillon Sapphire

Mặc dù con người phải chịu sự hiện diện liên tục của trọng lực, nhưng tác động của nó là một trở ngại đáng kể đối với việc chế tạo đồng hồ cơ khí. Lực hút của trọng lực xuyên qua bộ truyền bánh răng của một chuyển động khi nó nằm ở vị trí tĩnh cuối cùng dẫn đến sự thiếu chính xác nhỏ và trong nhiều thế kỷ, các thương hiệu đồng hồ đã nghĩ ra các giải pháp phức tạp để chống lại tác động của trọng lực. 

Trong khi tính chất cơ động hơn của đồng hồ đeo tay (trái ngược với đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ đeo tay) giảm thiểu phần lớn vấn đề trọng lực tĩnh, thì phương pháp khắc phục truyền thống cho các chuyển động cơ học là bộ thoát tourbillon. Bằng cách cho phép bộ thoát quay quanh trục của nó, lực kéo của trọng lực được phân bổ đều hơn trong chuyển động và có thể đạt được độ chính xác cao hơn. Đối với các bản phát hành cao cấp mới nhất của mình, Zenithsử dụng cả phương pháp chống lại trọng lực đã được thử nghiệm theo thời gian này cũng như một thiết bị ổn định con quay hồi chuyển mới lạ hơn. Bằng cách chấp nhận cả hiện tại và tương lai của việc bù trọng lực, phiên bản giới hạn Zenith Defy Zero G Sapphire và Zenith Defy 21 Double-Tourbillon Sapphire đã tỏa sáng một cách ấn tượng về khả năng đồng hồ của thương hiệu.

 Zenith Defy Zero G Sapphire và Defy 21 Double Tourbillon Sapphire

Cả Zenith Defy Zero G Sapphire và Defy 21 Double Tourbillon Sapphire đều có chung thiết kế vỏ sapphire hoàn chỉnh với kích thước rộng 46mm. Hình thức phẳng, sắc cạnh được chia sẻ với phần còn lại của dòng Defy 21, nhưng chất liệu sapphire của nó giúp nhấn mạnh tính cách tương lai và thể thao của thiết kế trong hình ảnh. 

Trong khi nhiều thiết kế vỏ máy rơi vào tình trạng lộn xộn khi được kết xuất bằng sapphire, thì viền bezel hẹp, vát cạnh bên của vỏ máy thuôn nhọn và các vấu bán có mũ trùm đầu phẳng đều vẫn được xác định rõ ràng trong những lần lặp lại này. Mặc dù những trường hợp rõ ràng này cung cấp một cái nhìn không bị gián đoạn về các chuyển động phức tạp bên trong, nhưng chúng lại bị ảnh hưởng bởi độ bền so với những người anh em sản xuất thông thường của chúng. Cả Defy Zero G Sapphire và Defy 21 Double- Tourbillon Sapphire đều chỉ có khả năng chống nước 30 mét đáng thất vọng.

Mặc dù mặt số của cả Zenith Defy Zero G Sapphire và Defy 21 Double Tourbillon Sapphire đều là bộ xương được trang trí công phu thể hiện sức mạnh tạo ra chuyển động của thương hiệu, nhưng mỗi mẫu lại có một cách tiếp cận khác nhau rõ rệt. Defy Zero G Sapphire là thiết kế gọn gàng hơn của cặp đôi này, với bố cục mở và thông thoáng, tận dụng tối đa đường kính rộng của vỏ để tạo ra không gian âm ấn tượng. Mặc dù bố cục có thể đơn giản so với đối tác của nó, nhưng việc thực hiện là bất cứ điều gì, với các vật liệu và lớp hoàn thiện khác nhau, từ thiên thạch lộ ra ngoài đến kính aventurine, bức tranh thu nhỏ, khắc PVD màu xanh nửa đêm và thép không gỉ chải cho các cầu khung xương. Giờ hiện hành được chuyển xuống mặt số phụ 12 giờ, kết hợp phần trung tâm aventurine màu xanh đậm lấy cảm hứng từ không gian với vòng ngoài thiên thạch lộ ra sáng sủa.theo dõi số phút chemin-de-fer . Mặt số phụ 10 giờ chạy giây được phân chia giữa vòng thiên thạch và một phần màu cam có đốm, được hoàn thiện bằng tay bởi một họa sĩ thu nhỏ chuyên nghiệp để gợi lên vẻ ngoài của hành tinh sao Hỏa.

 Việc Zenith sử dụng PVD xanh hải quân được khắc tiếp tục tạo hiệu ứng trường sao trên phần lớn mặt số trong hình ảnh, nhưng dừng lại ngắn để thu hút ánh nhìn về phía yếu tố đặc trưng của Defy Zero G Sapphire - mô-đun con quay hồi chuyển 6 giờ của nó. Thay vì xoay bộ thoát theo trục của nó như tourbillon, thiết kế độc đáo này thay vào đó sử dụng một con quay hồi chuyển thu nhỏ để giữ mức độ lắp ráp bộ thoát bất kể vị trí của đồng hồ. Điều này có thể sẽ tạo ra một cảnh tượng bắt mắt trên cổ tay và ngay cả trong hình ảnh, lồng phức tạp bao quanh bánh xe cân bằng cũng gây ấn tượng về mặt thị giác.

 Zenith Defy Zero G Sapphire và Defy 21 Double Tourbillon Sapphire

Những người đam mê Zenith sẽ cảm thấy quen thuộc hơn một chút với bố cục mặt số của Defy 21 Double Tourbillon Sapphire, vì nó tuân theo cách bố trí của Zenith x Felipe Defy Double Tourbillon được tạo ra cho Only Watch 2021. Thiết kế khung xương phức tạp tự tách biệt thành ba lớp thị giác riêng biệt , mỗi trong số đó được mã hóa màu để dễ đọc hơn trong hình ảnh. Lớp trên cùng của cầu khung xương và mặt số phụ 3 giờ chronograph phút được hoàn thiện bằng PVD màu xanh lam được khắc, với một mô hình ngôi sao ngẫu nhiên thể hiện cảm hứng không trọng lực của thiết kế. 

Đối với các cầu cấp thấp hơn, vạch phút, chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí 12 giờ và mặt số phụ của đồng hồ chronograph ở vị trí 6 giờ, thương hiệu chọn tông màu bạc hạt tương phản, trong khi các cầu đặc tạo thành lớp dưới cùng được hoàn thiện trong PVD xanh nửa đêm tinh khiết, cho phép chúng mờ dần vào nền. Thang đo thập phân bên ngoài là một manh mối trực quan ngay lập tức cho tính năng đặc trưng của Defy 21 Double Tourbillon Sapphire, kim chronograph trung tâm 1/100 giây nhanh chóng mặt hoàn thành một mạch của mặt số một lần mỗi giây. Khi yếu tố chronograph độc đáo này không hoạt động, cặp tourbillons được tạo xương ở vị trí 8 giờ và 10 giờ thống trị khung cảnh. Một trong những tourbillon này hoạt động như một bộ thoát cho chuyển động cơ bản, hoàn thành một vòng quay đầy đủ cứ sau 60 giây một lần với tốc độ nhịp 36.000 bph và hoạt động như một chỉ báo giây đang chạy. Khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt, tourbillon thứ hai bắt đầu hoạt động, rung với tần số cực nhanh 360.000 bph và quay mỗi năm giây một lần. Cảm giác tốc độ này, cùng với sự hiện diện tuyệt đối của một cặp tourbillon, Zenith cung cấp sức mạnh cho Defy Zero G Sapphire bằng bộ chuyển động khung xương quấn tay El Primero 8812 S nội bộ của nó.

 Khi nhìn từ mặt sau, El Primero 8812 S tương phản sự đơn giản mở của mặt số bằng một mạng lưới hình học nổi lên của các cầu khung PVD màu xanh lam được khắc và các chi tiết bánh răng mạ rhodium. Tuy nhiên, đối với mặt quay số, mô-đun con quay hồi chuyển chiếm vị trí trung tâm trong hình ảnh. Đối với mặt trái của thiết bị phức tạp này, Zenith sử dụng một đối trọng bán cầu bằng bạch kim được khắc bằng tay, hoàn thiện với các miệng núi lửa được trang trí công phu để gợi lên bề mặt của mặt trăng và trên cùng là biểu tượng ngôi sao của thương hiệu. Về hiệu suất, El Primero 8812 S cung cấp khả năng dự trữ năng lượng liên tục trong 50 giờ ở tốc độ nhịp 36.000 bph mượt mà. Đối với Defy 21 Double Tourbillon Sapphire, thay vào đó, thương hiệu chuyển sang bộ máy chronograph tourbillon tự động El Primero 9020 nội bộ của mình. Trong khi mặt quay số sử dụng cấu trúc cầu xếp lớp và tourbillons kép dừng hiển thị, mặt sau của El Primero 9020 cung cấp một chế độ xem tương đối đơn giản hơn. Các cầu PVD màu xanh lam được khắc rộng được cắt đi để lộ các phần tử của bộ bánh răng, nhưng cánh quạt hình ngôi sao quá khổ phù hợp che phủ phần lớn bất động sản trực quan trong hình ảnh. Khi không sử dụng đồng hồ bấm giờ tần số cực cao và đồng hồ tourbillon đi kèm, El Primero 9020 cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ ở tốc độ nhịp 36.000 bph đặc trưng của El Primero, cùng với độ chính xác cấp độ chronometer được COSC chứng nhận. 

Cả Zenith Defy Zero G Sapphire và Defy 21 Double Tourbillon Sapphire đều được kết hợp với dây đai cao su kết cấu hiệu ứng Cordura màu xanh nước biển, với lớp lót màu đen để tạo sự tương phản. Như một phần thưởng bổ sung, những người mua một trong hai thiết kế được mời tham gia một chuyến bay parabol không trọng lực độc quyền với Novespace, một công ty con của Trung tâm Vũ trụ Quốc gia Pháp. Chuyến bay hiện dự kiến ​​diễn ra tại Bordeaux, Pháp vào tháng 2 năm 2022, mặc dù thương hiệu không đề cập đến chỗ ở du lịch.

Với hai phương pháp hoàn toàn khác nhau nhưng không kém phần ngoạn mục của chống lại trọng lực, các phiên bản giới hạn Zenith Defy Zero, G Sapphire và Zenith Defy 21 đúp Tourbillon Sapphire cả lời đề nghị chú ý-grabbing các cuộc biểu tình của đáng kể của marque haute horlogerie chuyên môn. Cả Defy Zero G Sapphire và Defy 21 Double Tourbillon Sapphire đều được giới hạn ở 10 ví dụ mỗi chiếc