Trang chủ
Tin tức

Một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển mà bạn không nên bỏ qua

Ngày nay, chọn một chiếc Rolex cũ hơn cho thói quen hàng ngày của bạn có thể là lựa chọn khôn ngoan nhất. Tôi sẽ mang đồng hồ đến một số nơi mà một tinh thể acrylic có thể bị hoen ố và có lẽ tôi sẽ tìm đường vào một hoặc hai hồ bơi. Một cái gì đó giống như mặt số Rolex Maxi cổ điển hoạt động? Trên thực tế, nó hoạt động rất hiệu quả và thậm chí khiến tôi nghĩ khác về thị trường Rolex hiện tại.

Không có gì giống như nhận được một chiếc đồng hồ mới, đúng không? Ghé thăm một cửa hàng, thưởng thức một ly sâm panh và tận hưởng một số dịch vụ đeo găng tay trắng là một đặc quyền thực sự. Tuy nhiên, đối với một số người trong chúng ta, việc mua một chiếc đồng hồ cũ cũng thú vị không kém. Ngày nay, việc mua một chiếc đồng hồ Rolex mới là điều gần như không thể. Nếu thị trường xám không phải là sở thích của bạn, điều đó khiến Rolex cổ điển là một lựa chọn. Nghe có vẻ buồn cười vì đồ cổ luôn đắt hơn. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này đã thay đổi, nhưng liệu một chiếc Rolex cổ điển có phải là sự thay thế tốt cho một mẫu mới? Hãy thảo luận…

Trước khi trải nghiệm thú vị với phong tục Thụy Sĩ, tôi thường đi du lịch với một vài chiếc đồng hồ trong những chuyến đi dài hơn. Tôi thích thay đổi mọi thứ và cố gắng mang lại những mảnh ghép để phù hợp với các hoạt động của cuộc hành trình. Tuy nhiên, bây giờ, tôi đi du lịch với một chiếc đồng hồ đẹp cùng với một thứ gì đó chắc chắn - trụ cột hiện tại của tôi là Citizen Promaster Tough. Về mặt tốt đẹp của mọi thứ, tôi thường chọn một phần mới hơn như 14060M Submariner hoặc 14270 Explorer của tôi. Tuy nhiên, gần đây, tôi đã có một chuyến đi ba tuần đến Hoa Kỳ và mang theo mặt số Rolex Submariner 5513 Maxi cổ điển mới mua của mình . Đó có phải là bước đi đúng đắn? Hoàn toàn đúng, nhưng tôi đã suy nghĩ thực sự.

Đồng hồ Rolex 5513 Vintage 4

Đeo một chiếc Rolex cổ điển mỗi ngày
Như tôi đã nói, tôi suy nghĩ về chiếc đồng hồ nào sẽ đi cùng với tôi dựa trên các hoạt động sắp tới. Chuyến đi này sẽ rất đa dạng với điểm dừng ở Las Vegas, đi bộ đường dài, hành trình đến Grand Canyon, và sau đó là rất nhiều chuyến bay và làm việc ở Bờ Đông. Tôi sẽ mang đồng hồ đến một số nơi mà một tinh thể acrylic có thể bị hoen ố và có lẽ tôi sẽ tìm đường vào một hoặc hai hồ bơi. Một cái gì đó giống như mặt số Rolex Maxi cổ điển hoạt động? Trên thực tế, nó hoạt động rất hiệu quả và thậm chí khiến tôi nghĩ khác về thị trường Rolex hiện tại.

Giờ đây, “Rolex cổ điển” là một định nghĩa mơ hồ. Theo quan điểm của tôi, mọi thứ từ một chiếc Bubbleback cổ điển đến một chiếc của thập niên 90 với mặt số tritium đều được áp dụng, nhưng những chiếc đồng hồ đó rõ ràng không được tạo ra như nhau. Tôi đã cầm những chiếc đồng hồ Rolex hơn 70 năm tuổi, cảm thấy khá mạnh mẽ so với tuổi của họ, nhưng chúng vẫn cảm thấy hơi mỏng manh. Vì vậy, đối với tôi, chọn một món đồ cổ điển có ít nhất một chân trong thời kỳ hiện đại là chìa khóa để cảm thấy như nó sẽ chịu được mài mòn bình thường.

 Đồng hồ Rolex 5513 Vintage 1

Những điều cần cân nhắc khi chọn một mô hình
Theo quan điểm của tôi, mọi thứ đã thay đổi một cách đáng kể vào giữa những năm 70 khi thương hiệu lần đầu tiên ra mắt vòng đeo tay liên kết rắn như 78360 và 93150. Những chiếc vòng tay gấp khúc quyến rũ, nhưng ọp ẹp và dễ bị kéo dài đã biến mất và những chiếc vòng tay hiện đại thực sự chắc chắn. đã đến. Kết quả là một chiếc đồng hồ cổ điển và lâu đời như chiếc 5513 của tôi mặc như một món đồ đương đại.

Mặt khác, tôi thực sự thích một tinh thể acrylic trên một chiếc Rolex cổ điển. Chúng mang lại một cái nhìn thực sự khác biệt cho mặt số khi so sánh với phiên bản sapphire. Tuy nhiên, acrylic không gây trầy xước và tùy thuộc vào mô hình được chọn, có thể cực kỳ đắt hoặc khó thay thế bằng bản sao 1: 1. Đối với tôi, đó không phải là một vấn đề lớn vì tôi đã quen với việc đeo những chiếc đồng hồ hiện đại như Speedmaster với tinh thể như vậy. Nếu acrylic là một mối quan tâm, thì tôi có một tin tốt. Rolex bắt đầu thêm tinh thể sapphire vào những năm 70 vào một số mẫu đồng hồ của mình. Phong trào này đã đạt được hơi nước vào những năm 80 và có rất nhiều mẫu Rolex cổ điển kết hợp nét hiện đại này với một cái gì đó giống như mặt số mờ.


Một chiếc Rolex cổ trong ba tuần liên tiếp
Trong thời đại mà nhiều người trong chúng ta gắn đồng hồ với tần suất đáng báo động (tội lỗi là có lúc bị sạc) hoặc đang theo đuổi thứ mới nhất, thật kỳ lạ khi đeo cùng một chiếc đồng hồ chính xác ba tuần liên tiếp. Làm cho nó trở nên kỳ lạ gấp đôi khi nó là một thứ gì đó hơi phức tạp như một chiếc Rolex cổ điển. Tuy nhiên, những gì tôi nhận ra là tôi thực sự thích nhìn xuống cổ tay của mình và thấy một thứ gì đó đẹp mắt như chiếc 5513. Tôi đánh giá cao các chi tiết của nó như bàn tay tối màu, pha lê hình vòm và cách chèn viền bezel một chút đã bị mờ. Ngoài ra, tôi vừa mua chiếc đồng hồ này và nó đã được bảo dưỡng gần đây. Vì vậy, tôi cảm thấy an ủi rằng nó sẽ ổn nếu mặc kéo dài.

Tôi đã sử dụng Công dân của mình trong hồ bơi mặc dù thực tế là Tàu ngầm được tạo ra cho các hoạt động như vậy ở mức tối thiểu. Một số người thích cảm giác thú vị hơn khi thả một chiếc đồng hồ cũ xuống nước. Tuy nhiên, tôi không thấy có lý do gì để cám dỗ số phận khi một chiếc đồng hồ hiện đại rẻ tiền đã sẵn sàng. Tôi cũng để quên chiếc đồng hồ ở nhà một người bạn khi chúng tôi phiêu lưu đến một số khu vực khó khăn hơn của thành phố để ăn tối vào một đêm. Mặt khác, chiếc Rolex cổ điển của tôi đã phải chịu đựng một đợt tăng giá tương đối nghiêm trọng và một vài trận mưa như trút nước. Tôi cũng không gặp vấn đề gì khi đeo nó trong chuyến du lịch hàng không thực tế, nơi việc đập vỡ đồng hồ là điều tương đối phổ biến. Chỉ cần nghĩ về hành lý nặng nề, tay vịn trầy xước và xe đẩy đồ uống thỉnh thoảng chạy vù vù đi qua. Tất cả đều ổn chỉ với một cái chạm tay để nhận biết nhiều hơn so với khi tôi đang mặc một cái gì đó mới toanh hoặc ít thân thương hơn.

Một đề xuất giá trị với ký tự
Vì vậy, đeo một chiếc Rolex cổ điển là điều hoàn toàn có thể làm được trừ khi đó là cuộc phiêu lưu khắc nghiệt nhất. Ngay cả khi đồng hồ vừa được kiểm tra và niêm phong vẫn ổn, các công cụ này vẫn sẵn sàng phục vụ. Hơn nữa, một chiếc đồng hồ cổ điển mang lại một số sự độc đáo so với đám đông những người đeo đồng hồ mới. Nếu tôi có thể nghĩ đến một bất lợi đó là người khác đã thêm những kỷ niệm và trải nghiệm vào đồng hồ. Tất nhiên, ngoại lệ là nếu đó là vật gia truyền của gia đình hoặc bạn thực sự tình cờ mua nó mới cách đây nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên lớn hơn với Rolex cổ điển là nó có thể cung cấp một đề xuất giá trị ngày nay. Tôi tiếp tục bị kinh ngạc bởi giá của các mẫu Submariner, GMT-Master và Explorer hiện tại và gần đây đã ngừng sản xuất. Thật ngạc nhiên đối với tôi khi một số trong số này hiện lơ lửng trong lĩnh vực € 20K. Mọi người, tôi nhận thấy rằng rất nhiều người muốn mới và có mối quan tâm về đồng hồ cũ hoặc đã qua sử dụng. Tuy nhiên, khi một người có thể mua một thứ gì đó như mặt số 5513 Maxi với giá tương đương hoặc ít hơn một mẫu mới trên thị trường thứ cấp, tôi thực sự nghĩ rằng đồ cổ điển là một thỏa thuận! Điều đó còn hơn gấp đôi khi nhìn vào các mảnh mặt số tritium sau này với tinh thể sapphire vì những chiếc đồng hồ đó vẫn chưa thực sự nổi tiếng.

Rất nhiều nơi để tìm
Hãy xem mẫu cuối của Submariner 5513's, đầu năm 14060, Tritium Explorers và thậm chí là 16750's. Để có nhiều giá trị hơn nữa, hãy khám phá loạt các mẫu Datejust, Day-Date, Air King và Oyster từ những năm 80. Đúng vậy, tất cả những chiếc đồng hồ này đã tăng giá trị trong thập kỷ qua, nhưng nhiều chiếc vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với giá của những chiếc đồng hồ kế nhiệm ngày nay. Và nhìn này, tôi ghét câu hỏi về việc đầu tư, nhưng nếu tôi bị lùi vào một góc, đây là cảm nhận của tôi. Tôi thà chi tiền cho một ví dụ điển hình về một chiếc đồng hồ hiện đã hết sản xuất. Hơn nữa, hãy tìm một mô hình tốt trong đó hầu hết các mô hình khác đã bị thay đổi, đánh bóng hoặc lạm dụng. So sánh chiếc đồng hồ này với một chiếc đồng hồ hiện tại đang được sản xuấtđang được bán với giá cao hơn giá niêm yết và sự lựa chọn cảm thấy rõ ràng. Thêm vào đó, như tôi đã nói trong bài viết này, một chiếc Rolex cổ điển có thể được đeo đều đặn mà không sợ nó bị hỏng.

Tôi biết rằng tôi đã đề cập đến cách thị trường Rolex cổ điển có thể là một cái bẫy thực sự. Đó là sự thật, nhưng có những người bán hàng tốt ngoài kia. Ngoài ra, có rất nhiều diễn đàn và tài nguyên nơi mọi người sẵn lòng giúp đưa ra lời khuyên. Nhìn chung, đồng hồ rất dễ bảo dưỡng, các bộ phận cơ khí dồi dào và đồng hồ dường như bền lâu. Thêm vào đó, ngay cả khi bạn quyết định không mua một trong những mô hình thể thao bằng thép mạnh mẽ, bất kỳ ví dụ nào cũng có thể mang lại nhiều năm tận hưởng cùng với vô số tính cách. Cuối cùng, nó cũng là “một chiếc Rolex”, dù muốn hay không - cũng khá tuyệt.

Suy nghĩ cuối cùng
Bố tôi đã nghỉ hưu là một nha sĩ cách đây vài năm và ông có nhiều bệnh nhân lâu năm. Một số người trong số này sẽ đeo một chiếc Rolex cổ điển mà họ đã mua 20-30 năm trước đó. Họ sẽ đeo những chiếc đồng hồ này ngày này qua ngày khác chỉ với một dịch vụ thông thường. Bố tôi sẽ trò chuyện với họ và một số người sẽ nói về cách họ bước vào để xem những chiếc đồng hồ mới. Một nhân viên bán hàng nhạy bén sẽ luôn đề nghị mua “chiếc Rolex cũ, mệt mỏi” của họ để đổi lấy một chiếc mới. Trong khi bố tôi luôn thận trọng trước điều này, tôi không chắc nó luôn cần thiết. Có vẻ như hầu hết những chủ sở hữu này đều biết họ có một thứ tốt chứ không chỉ vì đồng hồ của họ trở thành đồ sưu tầm.