Trang chủ
Tin tức

Đánh giá Casio A100WEGG-1A - Đồng hồ bằng thép của Casio

Mẫu A100WEGG-1A thuộc dòng A100W, đến lượt nó, trở thành người kế nhiệm cho chiếc Casio F100 kỹ thuật số đình đám từ năm 1977

Đồng hồ Casio cổ điển là một loại "viên nang thời gian" không cần công nghệ mới, bất kỳ nghiên cứu bổ sung nào, nhưng đồng thời những chiếc đồng hồ như vậy LUÔN tìm thấy đối tượng của họ [bất cứ lúc nào]. Đối với cá nhân tôi, một chiếc đồng hồ với máy tính Casio là chiếc đồng hồ thực sự chắc chắn đầu tiên trong đời tôi [mặc dù đang học lớp 5] và bây giờ tôi đang thực sự suy nghĩ về việc mua một thiết bị cổ điển như vậy trong cuộc đời trưởng thành của mình. Tất cả chỉ vì những cảm xúc và cảm giác mà tôi nhận được khi còn nhỏ. Nhưng đây chỉ là một trong những lý do. Hãy xem xét chiếc máy tính cổ điển [nhưng không có máy tính] A100WEGG-1A trong bài đăng blog truyền thống của chúng tôi ngày hôm nay.


Mẫu A100WEGG-1A thuộc dòng A100W, đến lượt nó, trở thành người kế nhiệm cho chiếc Casio F100 kỹ thuật số đình đám từ năm 1977.

Nhân tiện, bộ truyện đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi xuất hiện trong bộ phim "Người ngoài hành tinh" trên cánh tay của một trong những nhân vật chính. Cho đến gần đây, đồng hồ chỉ có thể được tìm thấy từ các nhà sưu tập - nhiều người thậm chí đã mua hàng nhái của Trung Quốc, nhưng bây giờ điều này là không cần thiết. Đồng hồ đã được bán dễ dàng trong các cửa hàng của các đối tác chính thức của chúng tôi [và không chỉ].

Như bạn có thể thấy, có những phong cách rất bảo thủ trong đội hình [vàng và thép], nhưng anh hùng ngày nay, mẫu A100WEGG-1A, hóa ra lại hiện đại hơn vài phần trăm.

A100WEGG-1A

A100WEGG-1A

Và tất cả là nhờ vào vỏ và vòng đeo tay được mạ ion màu xám mới . Tất nhiên, hiển thị âm / đảo ngược [ps khi nền tối và các số sáng], tất nhiên. Vâng, những thay đổi như vậy đã thực sự làm mới giao diện của đồng hồ: nó trông rất hài hòa trên cổ tay, không thu hút quá nhiều sự chú ý [như thép và vàng], và, tin hay không, nó có vẻ rất hiện đại. Vâng, khoảnh khắc này khiến chính tôi cũng phải ngạc nhiên, vì chỉ hai lần thay đổi đơn giản và đồng hồ bắt đầu khoác lên mình những màu sắc hoàn toàn mới.

Không, nó không chỉ là màu sắc. A100WEGG-1A gợi nhớ rất nhiều đến kiểu dáng hình chữ nhật của Apple Watch , đó là lý do tại sao tôi bắt đầu nói về “tính hiện đại” như một thứ gì đó khá hữu cơ.

Chúng ta muốn nó nhiều như thế nào, nhưng với sự ra đời của Apple Watch và sự phổ biến của toàn bộ dòng sản phẩm, ngành công nghiệp đồng hồ đã cảm nhận được tầm ảnh hưởng của gã khổng lồ Mỹ. Nó không chỉ về doanh số bán hàng, mà, như trong trường hợp của chúng tôi, về mức độ phổ biến của hệ số hình thức.

Vì vậy, nếu bạn chán các công nghệ của Apple Watch, nhưng lại muốn có một chiếc "cổ điển" tương tự - A100WEGG-1A sẽ phù hợp với bạn 100% .

Nếu chúng ta nói về các tiện ích thông minh của thế kỷ 21, thì bây giờ bạn sẽ không ngạc nhiên với sự vắng mặt của các nút bên cạnh [màn hình cảm ứng đảm nhiệm tất cả các chức năng]. Nhưng vào thời điểm năm 1977, thiết kế của A100 rất tốt, rất tiến bộ và vượt thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi người Nhật mong muốn hồi sinh bộ truyện bây giờ - thời của họ đã đến )).

Thay vì các nút bên, đồng hồ nhận được các nút cơ học ở dưới cùng của mặt số với các điểm nhấn màu sắc.

Tôi tìm thấy logic chỉ có màu đỏ - chuyển sang các chế độ khác nhau và đặt thời gian hiện tại [một chức năng quan trọng như vậy, đó là lý do tại sao màu đỏ] và màu vàng [màu vàng chịu trách nhiệm cho đèn nền màu vàng].

Có lẽ không cần phải tìm kiếm logic ở đây, nhưng bạn chỉ cần tận hưởng lịch sử - Casio F-100 có cách sắp xếp và kiểu dáng các nút giống hệt nhau.

Và đây là bảng điểm chính thức

Đồng hồ KHÔNG có bộ đếm thời gian, nhưng có đồng hồ báo thức, đồng hồ bấm giờ, lịch ngày và thứ trong tuần [thậm chí tự động, 28 ngày cho tháng Hai, nhưng đây có lẽ là nơi tự động hóa kết thúc], đèn nền. Đây đều là những tính năng tuyệt vời cho việc sử dụng đồng hồ truyền thống. Tôi đang đùa ai vậy, một chiếc đồng hồ như vậy được sử dụng bởi 99% để theo dõi thời gian hiện tại, không hơn.Một sự thật khác là mặt số âm làm giảm khả năng đọc . Đây là một sự thật không phải là thông tin được phân loại. Điều này luôn xảy ra và A100WEGG-1A không phải là ngoại lệ.

Tùy bạn quyết định: bạn muốn có một cái nhìn hiện đại hơn, nhưng không có khả năng đọc quá rõ ràng, hoặc bạn muốn dễ đọc, nhưng trong một thiết kế thực sự cổ điển

Một lần nữa, chiếc đồng hồ trông rất tuyệt trên cổ tay: nhỏ gọn 40,7 × 32,7 × 9,2mm, trọng lượng nhẹ 53 gram, với một vòng đeo tay hẹp và mỏng. Đây là những gì chúng được tạo ra: cho cảm xúc của bạn và hương vị tuyệt vời của bạn. Tôi hơi ngạc nhiên vì sự tương đồng với Apple Watch về góc nhìn trên cổ tay, nhưng đây là những kết luận chủ quan của tôi và không liên quan gì đến định vị chính thức..