Trang chủ
Tin tức

Đồng hồ Casio AE-1500 đậm chất thể thao ấn tượng

Đồng hồ Casio Standard AE-1500 đậm chất thể thao ấn tượng với dây nhựa cùng khả năng chống nước, chống va đập, mang phong cách đậm chất nam tính.

Casio Standard Series "AE-1500", mà mọi người đều có thể mua với sự chân thành. Chiếc đồng hồ thạch anh kỹ thuật số đa chức năng này, ít nhất là đối với tôi, là món hàng hấp dẫn nhất trong mùa hè này.

AE-1500 là một mẫu máy được gọi là "nhẹ" sử dụng vỏ 51,2mm x 15,7mm. Tuy nhiên, do sử dụng chất liệu nhựa thông truyền thống nên nó có trọng lượng nhẹ và không cồng kềnh. Nhìn vào danh mục G-SHOCK để so sánh, gần nhất với kích thước của AE-1500 là mẫu kỹ thuật số tương tự "GA-900" được phát hành vào năm ngoái. Trong số những chiếc G-SHOCK mà tôi sở hữu, nó nhỏ hơn dòng 6900 và lớn hơn một chút so với GA-2100 "Casioque" và DW-5600 hình vuông.

AE-1500, gần như hoàn toàn được làm bằng nhựa và có vỏ sau bằng thép, nhẹ hơn khoảng 2 ounce (khoảng 56,7 g), theo phép đo của tôi. Ngoài ra, vì hầu như không có vấu và nó được tích hợp với dây đeo bằng nhựa, nên kích thước từ vấu đến vấu nhỏ gọn là 54,4 mm.


Không giống như G-SHOCK nhấn mạnh vào sự mạnh mẽ, AE-1500 có màn hình tinh thể lỏng kỹ thuật số khổng lồ trải rộng trên toàn bộ mặt số. Một số người có thể so sánh nó với Pro Trek ở đây, nhưng đối với tôi, chiếc đồng hồ báo thức cạnh giường mà tôi phải thức dậy hàng ngày ở trường trung học là chiếc đồng hồ quen thuộc, lớn và dễ đọc nhất.

Tôi nghĩ rằng mọi người đều thích những chiếc đồng hồ dễ đọc, nhưng tôi nghĩ AE-1500 là chiếc đồng hồ được nhiều người ưa thích, từ thanh niên đến người già. So với các đồng hồ Casio khác theo đuổi sự phức tạp, màn hình hiển thị rõ ràng và chức năng ngắn gọn dễ sử dụng theo nghĩa chung.

Người cha 67 tuổi của tôi đã là một người hâm mộ G-SHOCK trong nhiều năm và gần đây ông dành nhiều thời gian hơn ở nhà của cha mẹ mình. Cha tôi, người để ý đến chiếc AE-1500 mà tôi đang đeo, đã rất cay đắng theo một cách tốt. "Chikusho, bạn có thể đọc cái này."

Đồng hồ này có màn hình tinh thể lỏng dương hoặc ngược. Tôi đã chọn tích cực. Màn hình kỹ thuật số rất rõ ràng, gợi nhớ đến công nghệ bộ nhớ trong pixel được áp dụng thử nghiệm trong dòng GBX-100 xuất hiện năm ngoái. (Theo Casio, đây không phải là trường hợp, nhưng nó cho thấy chất lượng cao của màn hình kỹ thuật số trong những năm gần đây).


Một điểm lớn khác là tuổi thọ pin 10 năm như được ghi trên khung. Tuy nhiên, không giống như nhiều đồng hồ G-SHOCK và Casio, AE-1500 không sử dụng pin mặt trời có thể sạc lại, vì vậy sau 10 năm, nắp lưng vặn vít bằng thép đã được tháo ra và phải đi kèm một pin CR2032 mới (rất rẻ).

AE-1500 được trang bị các chức năng khác nhau chỉ có ở Casio. Màn hình chính có ngày, tháng, ngày trong tuần, giờ địa phương và hai loại giây. Có một telop kỹ thuật số ở dưới cùng của mặt số, hình ảnh động 10 giây được hiển thị ở phía bên phải của mặt số và bộ đếm đồ họa liên tục tăng và giảm. Đây là bố cục hình ảnh giống Casio tương tự như bố cục "thứ ba" được áp dụng trong dòng G-SHOCK 6900.

Nhấn vào nút MODE để hiển thị các màn hình chức năng khác như hiển thị múi giờ thứ hai (hiển thị 12/24 giờ), đồng hồ bấm giờ 1/100 giây, đồng hồ đếm ngược và đồng hồ báo thức có thể đặt tối đa 5 báo thức. Đối với khả năng hiển thị vào ban đêm, hai đèn LED ở dưới cùng của mặt đồng hồ phát sáng màu hổ phách trong 2 giây khi bạn nhấn nút "LIGHT".

Chi phí khoảng 20 đô la này là hiển nhiên trong các vật liệu được sử dụng. Hơn nữa, tinh thể khoáng tiêu chuẩn của G-SHOCK có đặc điểm là sử dụng nhiều nhựa mà không sử dụng kim loại, chẳng hạn như đổi sang thủy tinh nhựa, nơi dễ nhận thấy bụi bẩn. Khóa được làm bằng nhựa và hình khắc trên vỏ sau cho biết nó được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có nhiều G-SHOCK đắt hơn AE-1500 từ 4 đến 5 lần.

AE-1500 hiện có ba biến thể. Có ba loại: màu kaki với màn hình LCD tích cực, màu đen với điểm nhấn màu đỏ trên màn hình LCD tích cực và màu xám với điểm nhấn màu xanh lam trên màn hình LCD ngược.

Casio AE-1500: Vỏ, màu xám / đen / nhựa kaki, chống nước 100m, 51,2mm x 15,7mm, với mặt sau bằng thép. Màn hình LCD tích cực / tiêu cực. Mô-đun chuyển động 3502, giờ, phút, giây, ngày, thứ trong tuần, tháng, đồng hồ bấm giờ 1/100 giây, đồng hồ đếm ngược, 5 báo thức đa chức năng (với 1 báo thức báo lại), tín hiệu thời gian, lịch hoàn toàn tự động (đến năm 2099), 12 / Hiển thị 24 giờ, với tuổi thọ pin 10 năm (pin CR2032). Gờ và dây đeo được làm bằng nhựa, và pha lê được làm bằng thủy tinh nhựa. Độ chính xác: Chênh lệch hàng tháng ± 30 giây.