Trang chủ
Tin tức

Đánh giá đồng hồ: Dòng đồng hồ bấm giờ tự động Flyback của MW & Co Asset

Đánh giá đồng hồ: Dòng đồng hồ bấm giờ tự động Flyback của MW & Co Asset, thật trớ trêu khi năm đầu tiên của thương hiệu Pháp lại là năm cuối cùng của triển lãm thương mại đồng hồ Baselworld. Tôi không bao giờ có cơ hội để đeo đồng hồ, nhưng tôi nhớ lại đã tự nghĩ: “Điều đó thật tuyệt.”

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy chiếc đồng hồ The MW & Co Asset 2.1. Đó là năm đầu tiên của thương hiệu, có một gian hàng nhỏ tại Baselworld. Thật trớ trêu khi năm đầu tiên của thương hiệu Pháp lại là năm cuối cùng của triển lãm thương mại đồng hồ Baselworld. Tôi không bao giờ có cơ hội để đeo đồng hồ, nhưng tôi nhớ lại đã tự nghĩ: “Điều đó thật tuyệt.” Bây giờ, vào năm 2021, cuối cùng tôi cũng có cơ hội xem lại loạt tài sản MW & Co - và tôi chắc chắn rất ấn tượng. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét kỹ lưỡng về chiếc đồng hồ thể thao hiện đại lấy cảm hứng từ tự động vô cùng độc đáo này.

chronograph-watch

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ xem xét hai mô hình MW & Co Asset, MW & Co Asset 2.2 và một phần duy nhất tương tự như Asset 2.3. (Các đồng hồ đều giống nhau về chức năng nhưng khác nhau về tông màu của chúng.) Điều tôi thích ở đồng hồ Asset là mọi thứ đều nguyên bản như thế nào. Các nhà thiết kế là nghệ sĩ thực sự ghét công việc của họ trông giống bất cứ thứ gì trước đó. MW & Co đảm bảo rằng mọi thứ đều là nguyên bản khi nói đến vỏ, dây đeo, mặt số, v.v. Bộ máy là từ một nhà cung cấp, nhưng nó không phải là một mô-đun cơ học mà bạn thường tìm thấy. Thêm về điều đó sau.

MW & Co tuyên bố rằng 77 mảnh được sử dụng cho chính vỏ máy, đây là mối tình giữa titan và thế giới thiết kế linh kiện ô tô hiện đại. Thương hiệu chỉ ra rằng họ cần phải dựa vào không ít hơn 17 nhà cung cấp để có được tất cả các bộ phận cho mỗi chiếc đồng hồ Asset và việc lắp ráp và trang trí cuối cùng đều được thực hiện trong nhà tại nhà sản xuất ở Pháp. 11 trong số các nhà cung cấp là ở Pháp, và đây là một trong những chiếc đồng hồ thú vị nhưng vẫn không phổ biến và tự hào ghi “Sản xuất tại Pháp” trên vỏ (mặc dù bộ máy đến từ Thụy Sĩ).

Hai tính năng đặc biệt nhất của vỏ là vòng nòng "kiểu giảm thanh" xung quanh vỏ tròn, cũng như vấu trước kiểu giảm chấn (tương tự như giảm xóc), thực sự là lò xo). Mặc dù có vẻ ngoài cực kỳ nguyên bản của chiếc đồng hồ, nó không chỉ đeo thoải mái mà còn dễ đọc cũng như sử dụng. Vỏ đồng hồ rộng 46mm, dày khoảng 16mm và có vấu khoảng 55mm. Vỏ đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét và có một tinh thể sapphire tráng AR trên mặt số, cũng như một tinh thể khác cho cửa sổ triển lãm chuyển động ở mặt sau của vỏ.

chronograph-watch

Hãy xem kỹ vỏ hộp, và đôi mắt của bạn sẽ thích thú với nhiều màu sắc, kết cấu và các yếu tố thiết kế thú vị để xem xét. Ví dụ, khung bezel bằng titan là hỗn hợp của các bề mặt được phun cát cùng với các đường đánh bóng ở các cạnh khác nhau. Titanium cũng giúp tiết kiệm rất nhiều trọng lượng vì đây không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ, nhưng chắc chắn nó không gây cảm giác quá nặng.

Cấu trúc của vấu "giảm xóc" lò xo rất tuyệt - không chỉ ở các chi tiết và hoạt động mà còn ở tất cả các bộ phận. MW & Co tuyên bố rằng mỗi vấu giảm chấn yêu cầu 14 bộ phận và bao gồm lò xo sơn mài bằng gốm cùng với các ống tinh thể sapphire, cung cấp manh mối trực quan về những gì đang diễn ra bên trong. Ngoài ra còn có một hệ thống các vòng chữ o để đảm bảo rằng bụi và nước không xâm nhập vào các vấu của hệ thống van điều tiết. Kéo mạnh dây đeo một chút và bạn có thể cảm thấy lò xo đang hoạt động. Tôi nghĩ mục tiêu ở đây không phải là về khả năng hấp thụ va chạm mà nhiều hơn về hoạt động như một hệ thống thoải mái, cho phép dây đeo có một chút “cho phép”, điều này có thể giúp cải thiện sự thoải mái khi bạn di chuyển cổ tay của mình hoặc khi nó mở rộng và co lại khóa học trong ngày.

Chuyển động bên trong đồng hồ là thứ bạn không thường xuyên nhìn thấy nhưng dù sao cũng là một bộ máy thực sự tuyệt vời. Đó là bộ máy chronograph flyback tự động Swiss Made Eterna Calibre 3916A. Điều đầu tiên cần đề cập về chronograph là, mặc dù mặt số chỉ có hai mặt số phụ, nó là một chiếc đồng hồ chronograph 12 giờ đầy đủ vì mặt số phụ bên phải có một kim để đếm cả phút đã trôi qua và giờ đã trôi qua. Mặt số phụ bên trái là giây đang chạy cho thời gian chính. Bộ máy 3916A hoạt động ở tần số 4Hz với mức dự trữ năng lượng là 60 giờ. Nó có rôto tự động MW & Co tùy chỉnh được sản xuất nội bộ bởi thương hiệu.

chronograph-watch

Làm tròn ra gói khác rất mát mẻ và nguyên bản là một dây đeo vừa vặn. Các dây đeo thủ công được sản xuất từ ​​cá sấu và thon gọn trên cổ tay một cách thanh lịch. Các đầu dây đeo được “cắt chữ Y” để chúng gắn vào các vấu nhô ra, không có thanh lò xo truyền thống. Đây chỉ là một cách nữa mà đồng hồ Asset tìm cách tạo sự khác biệt với những chiếc đồng hồ khác. Và đây là thời điểm tốt để chỉ ra rằng ngay cả các ốc vít của vỏ máy cũng có thiết kế nguyên bản và cần được sản xuất riêng cho MW & Co

MW & Co kinh doanh rất nhiều đồng hồ đặt làm riêng như một phần hoạt động kinh doanh của mình. Điều đó có nghĩa là khách hàng đặt hàng các phiên bản độc nhất của đồng hồ Asset với chất liệu và màu sắc mà họ chọn. Tôi đề xuất tuyến đường này cho những người đam mê nghiêm túc, nếu chỉ vì có rất nhiều niềm vui khi được chơi với tất cả các tùy chọn màu sắc và sự đa dạng phong phú của các bộ phận có thể chơi cùng. Nếu không, bộ sưu tập “cốt lõi” Đồng hồ Asset hiện chỉ có tất cả các phiên bản giới hạn. Ví dụ, Asset 2.2 là phiên bản giới hạn chỉ 20 chiếc đồng hồ.

Tùy thuộc vào phiên bản của đồng hồ MW & Co Asset, các thành phần vỏ hoặc mặt số bằng titan có màu khác nhau. Asset 2.2 chủ yếu là titan xám tự nhiên với vòng giữa được phủ PVD màu đen và một số điểm nhấn màu cam trên mặt số. Đồng hồ Asset khác có một vòng chỉnh sửa hoàn toàn màu cam xung quanh mặt số, được tạo điểm nhấn bằng màu cam nhiều hơn ở các khu vực như lò xo vấu. MW & Co đã thiết kế các mặt số cực kỳ phức tạp, nhưng theo một cách tốt, vì tính dễ đọc là đặc điểm quan trọng nhất của mặt số. Các kim dễ nhận biết được kết hợp với các mốc giờ được nâng lên và mọi thứ từ màn hình hiển thị ngày (nằm ở vị trí 6 giờ trên mặt số) đến kim mặt số đều cực kỳ dễ đọc.

Mặt của đồng hồ cũng được cắt với các đường ngang gợn sóng nhẹ mang lại cảm giác của bộ xương mà không gây rối mắt. Tôi thực sự ngưỡng mộ mức độ tinh chỉnh đã làm cho mặt số có cảm giác nguyên bản, thú vị, tương xứng và một lần nữa, dễ đọc. Thật tuyệt khi nhìn thấy một chiếc đồng hồ công cụ bên dưới tất cả sự thú vị về thiết kế, là trọng tâm của bản trình bày đồng hồ dòng Nội dung.

Với tất cả các bộ phận và chi tiết ban đầu, tôi thực sự cảm thấy việc định giá phần lớn bộ sưu tập Tài sản MW & Co là công bằng. Asset 2.1 hiện đã bán hết (tương tự như 2.2, nhưng với chủ đề màu xanh lá cây so với màu cam) phiên bản giới hạn 20 chiếc có giá chỉ 6.600 Euro. Asset 2.2 phiên bản giới hạn gồm 20 chiếc có giá bán lẻ là 8.800 Euro . Asset 2.3 (có nhiều bộ phận được phủ màu đen hơn) phiên bản giới hạn gồm 50 chiếc đồng hồ là 9.200 Euro. Những chiếc đồng hồ MW & Co Asset sản xuất độc đáo hoặc nhỏ hơn khác hầu hết có giá dao động từ khoảng 12.100-13.475 Euro. Đây là những chiếc đồng hồ khá thú vị và tôi hy vọng những người có sở thích sẽ có cơ hội ít nhất thử một chiếc. 

Dữ liệu cần thiết

Thương hiệu : MW & Co

Mẫu : Nội dung (Chủ yếu là Nội dung 2.2 và đã được xem xét)

Giá : 8.800 Euro (đối với Nội dung 2.2 như đã được thử nghiệm)

Kích thước : rộng 46mm, dày ~ 16mm, với vấu ~ 55mm khoảng cách vấu.

Khi cá nhân người đánh giá sẽ đeo nó : Như một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao đầy tinh thần và nguyên bản dành cho các sự kiện xã hội và phong cách sống.

Người bạn mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đầu tiên : Người yêu đồng hồ hiện đại theo định hướng chi tiết và thiết kế, người muốn một thứ gì đó độc đáo và khó bắt gặp.

Đặc điểm tốt nhất của đồng hồ: Thiết kế hoàn toàn nguyên bản vẫn trở thành một chiếc đồng hồ công cụ tốt với nhiều chi tiết và tinh chỉnh thú vị. Khái niệm vấu nạp lò xo được thực hiện tốt. Mặt số cực kỳ dễ đọc với chuyển động hiệu quả.

Đặc điểm tệ nhất của đồng hồ : Kích thước lớn hơn không phù hợp với mọi cổ tay. Sẽ không phải chăng cho tất cả các ngân sách.