Trang chủ
Tin tức

Bộ Sưu Tập Grand Seiko Elegance Thiết Kế Siêu Mỏng Cực chất

Bộ Sưu Tập Grand Seiko Elegance Thiết Kế Siêu Mỏng Cực chất với 4 màu tuyệt đẹp, mạ vàng sang trọng, đồng hồ cơ chính hãng siêu chất.

Khái niệm về Grand Seiko được sinh ra từ mong muốn xây dựng chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới và bộ sưu tập tiếp tục đẩy độ chính xác của đồng hồ cơ đến giới hạn của công nghệ chấm công.

Là một sản phẩm thực sự, Grand Seiko kết hợp công nghệ mới nhất cùng với sự khéo léo của mình để nâng nghệ thuật chế tác đồng hồ lên đến đỉnh cao.

Grand Seiko

Với bất kỳ nơi nào có từ 200 đến 300 bộ phận riêng lẻ, đồng hồ cơ phải thể hiện sự thống nhất gần như hoàn hảo về chức năng trong chi tiết của các bộ phận này để đảm bảo độ chính xác của chuyển động. 

Seiko sử dụng công nghệ Micro Electro Mechanical Systems (MEMS) trong sản xuất các thiết bị thoát hiểm của mình, đưa độ chính xác cơ học của các bộ phận của nó lên hàng đầu về công nghệ. Tuy nhiên, chỉ các bộ phận đơn thuần không thể tạo thành mức độ chính xác mà Grand Seiko nổi tiếng.

Grand Seiko

Nhiệm vụ lắp ráp Grand Seiko được thực hiện bởi các thợ thủ công và phụ nữ, những người đã mài giũa thủ công của họ đến mức họ có thể điều chỉnh các bộ phận bằng tay với dung sai một phần trăm milimét. 

Sự khéo léo cực kỳ chi tiết này là những gì đã tạo ra khả năng chấm công rất chính xác được cung cấp bởi bộ máy cơ 9S. Grand Seiko đã mở ra một thiết kế mỏng hơn mới cho Bộ sưu tập Elegance. Sự kết hợp của vỏ mới, cỡ nòng cuộn thủ công mới với kim giây nhỏ và sơn mài Urushi.

Grand Seiko

Đồng hồ chạy trên Calibre 9S63, một sự bổ sung đáng kể cho gia đình phong trào Grand Seiko. Đây là một bổ sung mới sau tám năm chờ đợi. Calibre 9S63 cung cấp một giây nhỏ ở vị trí chín giờ và chỉ báo dự trữ năng lượng vào lúc ba giờ. Mặc dù các mặt số phụ này rất dễ đọc, nhưng chúng cũng cho phép mắt thưởng thức vẻ đẹp của sơn mài Urushi mà mặt số được làm. Calibre 9S63 có khả năng dự trữ năng lượng 72 giờ và mang lại tốc độ chính xác từ +5 đến -3 giây mỗi ngày.

Có sẵn trong hai phiên bản, hai truyền thống của nghề thủ công Nhật Bản kết hợp với nhau. Thẩm mỹ thiết kế tinh tế của Grand Seiko có nhiều bằng chứng, cũng như kỹ năng và sự chăm sóc của các thợ đồng hồ tại Xưởng đồng hồ Shizukuishi nơi sản xuất đồng hồ.

Các trường hợp được đánh bóng bằng một phương pháp Zaratsu đặc biệt được tạo ra để làm nổi bật các bề mặt cong. Mặt số và các tinh thể sapphire cũng được uốn cong để mang lại cho đồng hồ một cái nhìn cổ điển. Kim chỉ số phút và dự trữ năng lượng được uốn cong để chúng theo chính xác đường viền hình vòm của mặt số.

Đối với việc sử dụng sơn mài Urushi, mặt số màu hổ phách được làm từ một Urushi trong suốt và lâu dài đến từ những cây được trồng trong và xung quanh thị trấn Joboji nằm dưới Mt. Iwate, nơi ngọn núi thống trị đường chân trời phía trên Xưởng đồng hồ Shizukuishi.

Qua màu hổ phách của Suki-urushi, sơn mài có thể được nhìn thấy Mt. Mô hình Iwate. Mặt số màu đen sử dụng cùng một loại sơn mài trộn với sắt để tạo cho nó màu đen huyền đặc biệt.

Trên cả hai sáng tạo, các điểm đánh dấu giờ và các chữ cái GS GS được trang trí bằng kỹ thuật Maki-e truyền thống của bậc thầy Urushi Isshu Tamura trong studio của ông ở Kanazawa trên bờ biển phía tây của đảo chính Nhật Bản.

Thông qua việc áp dụng lớp này sau lớp sơn mài, những điểm đánh dấu này được đưa ra một hồ sơ 3 chiều. Tamura sau đó sử dụng bột, bằng vàng 24k hoặc bạch kim, và đánh bóng chúng bằng tay bằng các công cụ đặc biệt của riêng mình để mang lại cho Maki-e vẻ ngoài lung linh tinh tế.

Ban đầu, loạt thiết kế mới này bao gồm ba phiên bản giới hạn. Hai lần thực hiện quay số Urushi bằng vỏ vàng hồng 18k và là phiên bản chỉ 150 trong khi thứ ba, với Mt. Mặt số mô hình Iwate, bằng thép không gỉ và là phiên bản 1.500.

Ngoài ra, một sáng tạo thứ tư, với vỏ bằng vàng hồng 18k, sẽ được thêm vào bộ sưu tập Grand Seiko vĩnh viễn vào tháng 7. Sê-ri mới này sẽ có mặt tại Grand Seiko và Seiko Boutiques và các đối tác bán lẻ được chọn trên toàn thế giới.

Đồng hồ cơ sử dụng một thiết bị thoát hiểm, một thiết bị độc lập lấy sức mạnh từ động lực của con cái và sử dụng cùng một sức mạnh để điều chỉnh tốc độ mà mùa xuân giãn ra. Đây là một hệ thống hầu như không thay đổi kể từ khi bàn tay di chuyển lần đầu tiên được sử dụng để báo thời gian.

Là một phần của cơ chế, một con chính bị thương sẽ buộc phải quay bánh răng ở tốc độ đã đặt khi nó bung ra. Độ chính xác của toàn bộ hệ thống được quyết định bởi tốc độ này và cơ chế thoát hiểm, bao gồm cân, nĩa pallet và bánh xe thoát hiểm.
   
Nĩa pallet đặt tốc độ cho bánh xe thoát quay vòng và chính nó, hoạt động theo cân bằng dao động.
 
Sự cân bằng quay qua lại như một con lắc, đảm bảo rằng con cái thư giãn với tốc độ đều và trong một khoảng thời gian dài. Khi làm như vậy, sự cân bằng ảnh hưởng đến vòng quay ổn định của kim giờ, phút và kim giây.