Trang chủ
Tin tức

Đồng Hồ Dạ Quang Sáng Nhất Swiss Super-LumiNova Thụy Sĩ

Đồng Hồ Dạ Quang Sáng Nhất Swiss Super-LumiNova Thụy Sĩ giúp việc xem đồng hồ đeo tay ở nơi có ánh sáng yếu

Đồng Hồ Dạ Quang Sáng Nhất Swiss Super-LumiNova Thụy Sĩ giúp việc xem đồng hồ đeo tay ở nơi có ánh sáng yếu. Trong những ngày đầu, mặt số đồng hồ dạ quang được sử dụng vì một lý do rất thực tế - những người lính cần biết thời gian ngay cả vào ban đêm. Tuy nhiên, sự phát quang mà chúng ta biết ngày nay khác xa so với cái được sử dụng trong quá khứ.

Vật liệu phát sáng đầu tiên (radium) được sử dụng trong đồng hồ là phóng xạ và nguy hiểm. Ví dụ điển hình nhất cho điều này là nhà phát minh công thức sơn dạ quang Tiến sĩ Sabin Arnold von Sochocky - ông qua đời năm 1928 do ngộ độc sơn mặt số radium.

Tuy nhiên, điều đáng nói là những chiếc đồng hồ đã an toàn cho người đeo. Chúng chỉ nguy hiểm cho công nhân trong nhà máy. Nhưng nhận ra mối nguy hiểm tiềm tàng buộc ngành công nghiệp đồng hồ phải tìm kiếm một giải pháp tốt hơn.

Đến thập niên 1960, tình hình đã được cải thiện khi lượng radium trong đồng hồ đeo tay ít hơn khoảng 100 lần so với những năm 1920. Điều này đã không cứu radium khỏi sự sụp đổ cuối cùng của nó - vào năm 1968 radium đã bị cấm. Điều đó có nghĩa là một cái gì đó đã phải thay thế nó. Tritium trở thành một vị vua mới.

Tuy nhiên, nó cũng có những sai sót lớn: triti cũng bị nhiễm phóng xạ và thời gian bán hủy của nó chỉ là 12 năm. Thời gian bán hủy cho thấy chất phóng xạ phân rã nhanh như thế nào. Vì vậy, sau 12 năm chỉ còn lại một nửa số triti. Đương nhiên, chất lượng phát quang này bị ảnh hưởng. Vì vậy, một giải pháp thậm chí tốt hơn là cần thiết.

Chỉ trong những năm 1990, một giải pháp mà chúng ta biết ngày nay đã trở nên phổ biến trong ngành đồng hồ. Đó là vật liệu lân quang strontium aluminate. Các sắc tố này hoàn toàn an toàn và cung cấp các lợi thế khác - chúng không bị phân rã theo thời gian và có các màu khác nhau.

đồng hồ sgs

Tất nhiên, giải pháp này không hoàn hảo. Trước khi sử dụng đồng hồ trong bóng tối, bạn phải sạc điện với ánh sáng. Cả ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo đều hoạt động. Đó không phải là tất cả! Mặc dù mặt đồng hồ sẽ phát sáng trong nhiều giờ, nhưng thường thì nó sẽ mất phần lớn độ sáng trong 30 phút đầu tiên. Không có gì lạ khi sau vài giờ đồng hồ của bạn có thể trông hoàn toàn tối. Trong thực tế, nó vẫn phát sáng, chỉ là mắt bạn không thể bắt được nó.

Swiss Super-LumiNova là một giải pháp được sử dụng bởi hầu hết các thương hiệu đồng hồ xa xỉ. Lịch sử của nó bắt đầu vào năm 1993 khi LumiNova được phát minh bởi công ty Nhật Bản Nemoto & Co., Ltd. Làm thế nào mà Super-LumiNova được gắn nhãn là Thụy Sĩ? Đó là vì Nemoto & Co., Ltd. đã hợp tác với một công ty Thụy Sĩ RC TRITEC Ltd.

đồng hồ sgs

Nhưng tại sao Super-LumiNova của Thụy Sĩ? Theo công ty, vật liệu này cung cấp hiệu suất phát sáng cao nhất có thể. Nó cũng không phóng xạ, tương thích REACH, chịu nhiệt độ cao và chịu được các tác động của môi trường.

Âm thanh tốt hơn nhiều so với bị nhiễm độc phóng xạ radium, phải không? ..

Swiss Super-LumiNova có sẵn trong các màu sắc khác nhau. Tám là chính xác.

  • BL  (Đường màu xanh, phát xạ ở bước sóng 485nm) 
  • GL (Đường màu xanh lá cây, phát xạ ở 515nm)
  • VL  (Violet Line, phát xạ ở 440 nm)
  • WL  (Đường trắng, phát xạ trắng hoàn toàn)
  • YL  (Đường màu vàng, phát xạ màu vàng)
  • OL  (Đường màu cam, phát xạ màu cam)
  • PL  (Đường màu hồng, phát xạ màu hồng)
  • UL  (Ultramarine Line, phát xạ màu xanh ultramarine)

Điều thú vị là có một khoa học đằng sau màu sắc. Nếu bạn đang ở trong một ánh sáng mặt trời rực rỡ và đột nhiên thấy mình trong một căn phòng tối, đôi mắt của bạn sẽ nhạy cảm nhất với màu xanh lá cây. Tuy nhiên, sau khi mắt bạn thích nghi, bạn trở nên dễ tiếp nhận hơn với màu xanh lam. Đó là lý do tại sao hầu hết các đồng hồ phát sáng trong hai màu này.

Các màu khác không phổ biến nhưng chúng cho phép các nhà sản xuất đưa ra các thiết kế đồng hồ đẹp.

Nhiệm vụ của chúng tôi tại SGS là cung cấp chất lượng mà không ảnh hưởng. Chỉ có một mà thôi, nhưng hoàng tử Nó cũng phải được thực hiện với mức giá hợp lý hơn. Trong trường hợp này, chúng tôi cũng không thể hy sinh Super-LumiNova của Thụy Sĩ để thay thế kém hơn. Nhưng đồng thời chúng tôi quản lý để giữ giá thấp so với các thương hiệu xa xỉ.

Vì vậy, trong mỗi Eagle Eagle ra khỏi nhà máy, bạn sẽ tìm thấy giải pháp độ sáng hàng đầu Thụy Sĩ này.