Trang chủ
Tin tức

Đồng hồ ORIS lộ cơ - Thương hiệu đồng hồ Thụy sĩ hàng đầu thế giới

Đồng hồ ORIS lộ cơ - Thương hiệu đồng hồ Thụy sĩ hàng đầu thế giới hãy cùng khám phá nhé.

Đồng hồ ORIS lộ cơ - Thương hiệu đồng hồ Thụy sĩ hàng đầu thế giới. Đồng hồ Oris sở hữu bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, nức tiếng chuyên cung cấp đồng hồ hoàn toàn tự động. có 4 mẫu sản phẩm đặc trưng là Culture (Cổ điển), Diving ( Thể thao lặn biển chuyên nghiệp), Aviation ( Thể thao Hàng không) và Motorsport ( Đua xe thể thao).

Lịch sử loại hồ ORIS

Oris được thành lập bởi Paul Cattin và Georges Christian ở xã Hölstein của Thụy Sĩ. Họ mua nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co ở sắp đấy vào ngày 1 tháng 6 năm 1904, sau đó thỏa thuận với thị trưởng địa phương. Họ đặt tên cho doanh nghiệp đồng hồ mới là Oris, tên của một con suối gần ấy.

⊹ Năm 1906, Tốc độ phát triển của Oris rất nhanh, công ty mở thêm 1 nhà máy lắp ráp thứ 2 tại phường Holderbank.

⊹ Năm 1911, Oris trở nên nhà tuyển dụng lớn nhất ở Hölstein, với hơn 300 người lao động. Để tạo thuận tiện cho công nhân làm việc, đơn vị đã vun đắp nhà ở và căn hộ cho nhân viên của mình. Thành công của Oris tiếp diễn và mở mang, tính đến năm 1929 Oris đã mở ra những nhà máy: Hölstein (1904), Holderbank (1906), Como (1908), Courgenay (1916), Herbetswil (1925) và Ziefen (1925).

Đồng hồ Oris

⊹ Năm 1925, Hãng đồng hồ Oris mở mang thêm 1 nhà máy sản xuất đồng hồ ở Ziefen và nhà máy mạ điện ở Herbetswil. chỉ mất khoảng này, tổ chức cũng bắt đầu chuyển sang cung ứng đồng hồ đeo tay cho thích hợp mang thị trường thay vì đồng hồ bỏ túi.

⊹ Năm 1928, Sau cái chết của Georges Christian một năm trước đấy, Oscar Herzog, anh rể của Christian tiếp quản chức giám đốc điều hành và ông tại vị ở vị trí đấy suốt 43 năm, từ năm 1828 tới năm 1971.

⊹ Ngày 12 tháng 3 năm 1934, chính phủ Thụy Sỹ đã đưa ra điều luật mới về đồng hồ, một luật đặc trưng xây dựng thương hiệu để kiểm soát an ninh và điều tiết ngành nghề công nghiệp đồng hồ, giúp ngăn cản những đơn vị đồng hồ giới thiệu kỹ thuật mới mà không được phép. Cho đến thời khắc ấy, Oris đã dùng bộ máy bằng đòn bẩy bằng kim khí, được Đánh giá là đòn bẩy kém xác thực hơn so với đòn bẩy một số đối thủ của Oris.

⊹ Năm 1936, Oris tiếp tục mở rộng mang việc mở riêng cho mình nhà máy chế tác mặt quay số tại Biel.

⊹ Năm 1938, Oris giới thiệu chiếc đồng hồ trước nhất cho phi công với tên là Big Crown, mang 1 núm điều chỉnh lớn và 1 chức năng lịch ngày bằng kim. Tên của đồng hồ lấy cảm hứng từ chiếc núm điều chỉnh lớn của đồng hồ và được sử dụng như 1 phương tiện tạo điều kiện cho phi công điều chỉnh đồng hồ lúc đeo găng tay da. Theo thời kì, đồng hồ phi công trở nên một trong 4 dòng sản phẩm chính của Oris.

⊹ Trong Thế chiến thứ 2, mạng lưới cung ứng của Oris ngoài Thụy Sỹ đã giảm đáng kể. Để vượt qua được giông bão, Oris đã bắt đầu phân phối đồng hồ bán thức. cái đồng hồ báo thức mang thể dự trữ năng lượng 8 ngày được trình làng vào năm 1940.

⊹ Năm 1946, Trong thời kỳ mở rộng sau chiến tranh, Oris điều hành một đội ô tô buýt đưa người lao động tới trụ sở chính của tổ chức ở Hölstein trong khoảng những xã phương pháp đấy 25 km.

⊹ Cũng trong công đoạn chiến giảm thiểu toàn cầu thứ hai, sản lượng của công ty chỉ dừng khoảng 200.000 loại mỗi năm. Oris vẫn kinh doanh và cung ứng đồng hồ báo thức và họ cho có mặt trên thị trường chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng tám ngày vào năm 1949.

⊹ Năm 1952, Oris cho thành lập phiên bản đồng hồ đeo tay tự động trước hết. Đồng hồ hoạt động nhờ vào bộ máy Calibre 601 do Oris phân phối sở hữu độ chính xác cao.

⊹ Năm 1965, Oris giới thiệu phiên bản đồng hồ thợ lặn, vòng bezel không xoay, chữ số in đậm, phát quang và khả năng chống thấm lên đến 100m. Phiên bản đồng hồ lặn này tiếp tục được phát hành lại 50 năm sau và phát triển thành 1 trong những lần ra mắt thành công nhất của Oris.

⊹ Luật “Watch Statute” của Thụy Sỹ được phát hành vào năm 1934 ko cho Oris giới thiệu kỹ thuật mới trong hơn 30 năm. Nhưng tới năm 1966, đạo luật nào đã bị gở bỏ. Và chỉ hai năm sau, Oris đã trình làng bộ máy Caliber 652 (sử dụng bộ được cải tiến vượt trội), được chứng nhận Chronometer rất nhiều.⊹ Vào năm 1969, Oris là 1 trong 10 đơn vị đồng hồ to nhất thế giới. với 800 viên chức hoạt động trong màng lưới những nhà máy phân phối ở Hölstein. Mỗi năm Oris cho ra đời hơn một,2 triệu loại đồng hồ. công ty phát triển các công cụ và máy móc của riêng mình và thậm chí với 1 chương trình học nghề, tập huấn 40 kỹ sự và thợ sửa đồng hồ hàng năm.

⊹ Năm 1970, Đồng hồ Oris trở nên một phần của ASUAG, bây giờ đơn vị này đã đổi tên thành Swatch Group. thời điểm này, đây là thời điểm bùng phát khủng hoảng đồng hồ thạch anh đối sở hữu nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Và điều này cũng làm cho tác động hiểm nguy đến thương hiệu đồng hồ Oris.

⊹ Cũng vào năm 1970, Oris cho ra mắt đồng hồ Chronoris, công cụ chronograph trước nhất và còn đó đến hiện tại của công ty. Đây cũng là cái đồng hồ trước tiên trong bộ sưu tập Motor Sport của Oris. Đồng hồ Chronoris được tái phân phối lại 35 năm sau vào năm 2005.

⊹ mang sự suy giảm của Oris do cuộc khủng hoảng thạch anh vào các năm 1970. Vào năm 1982, tiến sĩ Rolf Portmann và Ulrich W. Herzog đã tậu lại doanh nghiệp Oris. Ngay sau ấy, Oris SA đã bỏ hẳn việc cung cấp đồng hồ thạch anh và chỉ cung cấp đồng hồ cơ khí.

⊹ Vào năm 1984, Ulrich W. Herz hiện là chủ tịch của tổ chức, thường xuyên đi du lịch tới Nhật Bản, nơi ông thấy được niềm say mê với đồng hồ cơ khí. Nhật thấy ảnh hưởng của Nhật Bản, đối với xu hướng toàn cầu, ông đưa ra một chiến lược kinh doanh mới ấy là hướng nhãn hiệu Oris đến việc cho thành lập các phiên bản đồng hồ cơ khí có tầm giá khó khăn.

⊹ Năm 1988, Oris cho ra đời mẫu đồng hồ cơ khí báo thức trước hết.

⊹ Năm 1990, Oris dùng khẩu hiệu High-Mech để truyền đạt chất lượng và tính vẹn tuyền của những bộ máy cơ khí Swiss Made do hãng phân phối.

⊹ Năm 1991, Oris quyết định chỉ phân phối đồng hồ cơ học sở hữu sự ra mắt của Caliber 581 vô cùng thành công. Vào thời điểm ấy, đây là bộ máy phức tạp nhất của công ty, mang 1 mô-đun mặt trăng được vững mạnh bởi lực lượng viên chức của Oris.

⊹ Năm 1996, Liên hoan nhạc Jazz Oris Lodon trở nên mối quan hệ hợp tác trước hết của công Oris và đánh dấu sự bắt đầu mối quan hệ xúc cảm mạnh mẽ giữa Oris và jazz. đơn vị kỷ niệm sự kiện này bằng việc đồng hồ nhạc jazz trước nhất, 1 tác phẩm được đặt theo tên của nghệ sỹ saxophone người Anh – Andy Sheppard.

⊹ Năm 1999, Oris ra mắt đồng hồ tự động BC3 vào bộ sưu tập đồng hồ phi công của mình. BC3 đánh dấu 1 hướng kiểu dáng mới của công ty, mặt số rõ nét và với thể đọc được mang một dòng nhìn thoáng qua, vỏ đồng hồ được khiến bằng chất liệu thép ko gỉ hoàn thiện bằng satin, dây đồng hồ khiến cho bằng cao su.

⊹ Năm 2000, Oris khởi đầu khuynh hướng vững mạnh đồng hồ mặt to, mang phiên bản đồng hồ Oris XXL, một cái sản phẩm đồng hồ thể thao. Và điều quan trọng, nó trở nên bộ sưu tập Oris đầu tiên với sãn 3 kích cỡ để cho người mua mang thể tiện lợi lựa chọn.

⊹ Năm 2001, Oris ra mắt phiên bản đồng hồ Orist TT1, đồng hồ được kiểu dáng mang viền bezel bọc cao su màu đen và bỏ bằng thép ko gỉ phối hợp sở hữu dây đeo cao su thể thao phản chiếu dọc theo lốp xe của lốp Formula một.

⊹ Năm 2002, Đồng hồ Red Rotor phát triển thành nhãn hàng đăng ký bởi Oris. Nó biểu tượng cho triết lý của Oris: “Sản xuất đồng hồ cơ khí chất lượng cao Swiss Made có những chức năng thực tiễn và giá cả phù hợp”.

⊹ Năm 2003, Oris giới thiệu bộ sưu tập Artelier, có mẫu mã cổ điển, trang nhã và khôn cùng thông minh. Cũng trong năm 2003, Oris kết hợp đồng với đội Williams Formula 1 và ra mắt dòng đồng hồ Williams F1 Team trước hết, khởi đầu 1 mối quan hệ hợp tác hiệu quả để phục vụ đa dạng phiên bản đồng hồ hơn nữa.