Trang chủ
Tin tức

Cách nhận biết đồng hồ G-Shock Fake, G-Shock Super Fake dễ như ăn kẹo

Bài viết sẽ giới thiệu cách nhận biết đồng hồ G-Shock Fake, G-Shock Super Fake bằng mắt thường, giúp bạn tránh được những chiếc đồng hồ G-Shock Fake một cách dễ dàng.

Những chiếc đồng hồ Casio G-Shock là mẫu đồng hồ được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Không chỉ bởi thiết kế, màu sắc thời trang, mà các tính năng bên trong cũng rất hiện đại. Thế nhưng lợi dụng chính điều đấy, rất nhiều chiếc đồng hồ G-Shock Fake đã và đang được bán tràn lan trên thị trường, có mức giá cực kì rẻ, ảnh hưởng rất nhiều đến người tiêu dùng. Bài viết sẽ giới thiệu cách nhận biết đồng hồ G-Shock Fake, G-Shock Super Fake bằng mắt thường, giúp bạn tránh được những chiếc đồng hồ G-Shock Fake một cách dễ dàng.

1. Đồng hồ G-Shock Fake là gì?

Có thế nói trên thị trường đồng hồ bây giờ, có tới 70% là những chiếc đồng hồ Fake, kém chất lượng. Đồng hồ Casio G-Shock Fake là những chiếc đồng hồ được làm nhái lại, giống với những chiếc đồng hồ thật, có thể giống tới 99%,nhưng chất liệu và sự ổn định được làm kém đi, nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất để thu lợi nhuận về bản thân. Đó cũng là lý do tại sao những chiếc đồng hồ G-Shock Fake có mức giá siêu rẻ, chỉ phải bỏ ra vài trăm nghìn là mua được, trong khi đó đồng hồ G-Shock chính hãng đều hơn 2 triệu đồng.

GA-100MC-3ADR

Đồng hồ G-Shock Fake cũng được chia ra thành nhiều loại, từ gần giống với thật nhất cho đến kém chất lượng nhất.

Đồng hồ G-Shock Fake loại 1: Đây là chiếc đồng hồ Fake được làm một cách sơ sài, có thể phát hiện ngay từ lần đầu nhìn thấy. Thế nhưng chiếc G-Shock Fake 1 này lại có mức giá rẻ nhất.

Đồng hồ G-Shock Super Fake: Ngay từ cái tên Super đã cho thấy đây là chiếc giống với thật tới 90%. Gần như thiết kế giống với chiếc đồng hồ G-Shock thật nhất, nhưng chất liệu không thể bằng chiếc G-Shock chính hãng được. Đối với loại G-Shock Super Fake này khó có thể nhận biết bằng mắt thường được, mà phải thông qua chất liệu và các tính năng đi kèm.

Đồng hồ G-Shock Replica: Đây là chiếc đồng hồ giống với thật nhất, gần như là 99%, có những chiếc G-Shock Replica còn tốt hơn chiếc đồng hồ chính hãng bởi nó thiết kế lại thân thiện với người tiêu dùng nhất.

2.Cách nhận biết đồng hồ G-Shock Fake

Thẻ bảo hành và phụ kiện đi kèm

Đây chính là chi tiết quan trọng nhất, bất kỳ chiếc đồng hồ G-Shock chính hãng nào cũng phải có một thẻ bảo hành giống với thẻ ATM cứng và một hộp đồng hồ bên trong có sách hướng dẫn.

G-2900F-2VDR

Hầu hết hộp của những chiếc đồng hồ G-Shock Super Fake đều có lỗi, vỏ hộp đều có dấu hiệu đã bị bóc ra, không được vuông vắn và cứng cáp như hộp mới. Phông chữ được in trên hộp G-Shock Fake thường to và không được đậm, không được sắc nét và sáng như hộp G-Shock thật.

Còn nếu mà chiếc đồng hồ G-Shock mà không có bất cứ phụ kiện nào cả, được bầy bán hàng loại thì chắc chắc đấy là những chiếc đồng hồ G-Shock Fake 100%.

Kiểm tra mặt số của đồng hồ

Chúng ta có thể quan sát và nhận ra điểm khác biệt của những chiếc đồng hồ G-Shock Fake ngay bằng mắt thường. Chúng sẽ có sự khác biệt ngay về thiết kế mặt đồng hồ, các chi tiết trên mặt đồng được sắp xếp khác với đồng hồ thật, nhất là những chiếc đồng hồ G-Shock Fake loại 1. Vì thế để tránh bị mua phải hàng Fake, chúng ta hãy lên mạng tìm kỹ và quan sát kỹ và sản phẩm chính hãng, sau đó đi mua hàng và ta mang ra so sánh. Nếu thấy điểm khác biệt dù chỉ một chút thì chắc chắn đấy là đồng hồ G-Shock Fake.

Đối với những chiếc đồng hồ G-Shock Super Fake thì mặt đồng hồ của chúng được thiết kế khá giống với thật, thế nhưng chất liệu của chúng sẽ không bằng dẫn đến mặt đồng hồ sẽ không được sáng và trong, giờ hiển thị sẽ không được nét và đậm như G-Shock chính hãng.

Kiểm tra vỏ ngoài

Vỏ ngoài của đồng hồ Casio G-Shock chính hãng thường cứng cáp, hơi nặng, các chi tiết được thiết kế sắc nét. Đặc biệt phần dây sẽ có LOGO G-Shock ở phần khóa, và LOGO Casio ở mặt dưới. Phần khóa đồng hồ sẽ sáng bóng và chắc chắn hơn đồng hồ Fake.

Mầu sắc của Caiso G-Shock chính hãng cũng sẽ sáng và mới hơn. Các nút bấm chức năng cũng sẽ chắn chắn và không bị lỏng lẻo.

Phần dây của đồng hồ G-Shock Fake 1 hay là G-Shock Super Fake thì đều được làm từ chất liệu nhựa Silicon, còn trong khi đó G-Shock chính hãng phần dây được làm từ nhựa urethane cao cấp.

Một cách đơn giản khác để chúng ta kiểm tra đó chính là lật phần đáy của đồng hồ lên, quan sát thấy các dòng chữ, các số và chữ liền nhau, đấy chính là số seri của đồng hồ. Sau khi đã có được số seri, chúng ta hay lên mạng Seach và so sánh kiểu dáng của chiếc đồng hồ thật đấy so với chiếc đồng hồ G-Shock mà chúng ta định mua không.

Kiểm tra các tính năng

Phần kiểm tra tính năng là rất cần thiết và bạn phải làm điều này một cách chính xác và cẩn thận. Nên kiểm tra các tính năng chính như đèn LED, bấm giờ thể thao,…. Xem chúng có hoạt động đúng và chính xác không, còn hoạt động không.

Kiểm tra khả năng chịu nước của đồng hồ. Hầu hết những chiếc đồng hồ G-Shock Fake hay là G-Shock loại 1 đều được làm kém chất lượng, nên khả năng chịu nước chắc chắn sẽ không bằng G-Shock thật được.

Mức giá của đồng hồ

Cuối cùng chính là mức giá của đồng hồ, hầu hết những chiếc đồng hồ Casio G-Shock chính hãng đều có mức giá là trên 2 triệu đồng, và đặc biệt là không hề có chiếc đồng hồ nào dưới 1 triệu. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tẩy chay hàng giả, hàng nhái một cách triệt để. Lưu ý Casio G-shock không hề có giảm giá lên tới 40%, 50%.

3.Có nên mua đồng hồ G-Shock Replica

Đầu tiên đồng hồ G-Shock Replica chính là phiên bản đồng hồ mô phỏng chính xác 1 -1, từ kích thước, chất lượng, cho tới các tính năng của một chiếc đồng hồ G-Shock chính hãng. Đồng hồ G-Shock Replica mang một ý nghĩa khá lớn, đối với những người đam mê về đồng hồ, yêu thích chúng nhưng không đủ kinh phí, hoặc những mẫu đồng hồ đấy không còn sản xuất nữa, thì G-Shock Replica ra đời chính là vì lý do đó.

Thế nhưng khi về Việt Nam, những chiếc đồng hồ G-Shock Replica đã bị biến tấu đi, trở thành những chiếc đồng hồ G-Shock Fake, G-Shock Super Fake,… sở dĩ tại các cửa hàng tại Việt Nam nói là hàng Replica chỉ là nói cho dễ bán. Với cái mức giá 300k, 400k thì không thể tin tưởng được kể cả về chức năng và thiết kế có đảm bảo được với đồng hồ thật được.

Vì thế mà nếu bạn đang có ý định mua một chiếc đồng hồ G-Shock Replica thì hãy bỏ ngay ý định đấy, nên lựa chọn những chiếc đồng G-Shock chính hãng tại các đại lý chính hãng.

Đây cũng là những bước cơ bản, các chi tiết cơ bản trên đồng hồ mà bạn có thể kiểm tra một cách nhanh nhất đồng hồ G-Shock có phải là chính hãng hay là G-Shock Fake. Tuy nhiên các phương pháp này không thể áp dụng được cho tất cả, còn rất nhiều các chiêu trò tinh vi mà chúng ta không thể phân biệt được. Do đó mà chúng ta phải cực kì cảnh giác và kiểm tra thật kỹ trước khi mua để tránh không bị dính phải hàng Fake.