Trang chủ
Tin tức

Đồng hồ đeo tay nào thì tốt? Lời giải đáp cho chính bạn!

Có quá nhiều thương hiệu đồng hồ đeo đã và đang tiếp tục ra đời, bạn không biết đâu sẽ là đồng hồ tốt, đồng hồ chất lượng, bạn không muốn tiền mất tật mang. Vậy hãy cùng chúng tôi lần lượt trả lời những câu hỏi dưới đây để lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ tốt nhất có thể nhé.

1. Máy của đồng hồ nào thì tốt

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản là thương hiệu đã nổi tiếng từ rất lâu, cùng với đó là thương hiệu Thụy Sĩ cũng được rất nhiều người biết đến. Bởi máy của hai thương hiệu này được rất nhiều người yêu thích, máy cực kì tốt, cùng với đó là chất lượng, chính hai dòng đồng hồ này đã đem lại lòng tin cho con người.Máy đồng hồ sau một thời gian thường gặp một số vấn đề có thể gặp các sự cố như chạy nhanh, chạy chậm hoặc chết vặt (lúc chạy lúc không). Những sự cố này có thể là do pin yếu, bị rơi hay va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến bộ mạch và bộ cơ của máy. Nếu gặp những sự cố trên, bạn hãy đến các trung tâm bảo hành có uy tín để họ xác định nguyên nhân chính xác và có phương án sữa chữa lại cho bạn.


>Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ như nào?

>Đồng hồ nữ mạ vàng - Sự sang trọng thể hiện trên đôi tay của bạn

>Sử dụng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời có những lợi ích gì


2. Pin của đồng hồ

Đối với các đồng hồ điện tử (Quartz) thì pin là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Nếu pin tốt thì đồng hồ chạy ổn định và thời gian sử dụng lâu. Hiện nay, các loại pin đồng hồ thường có thời gian sử dụng từ 2 đến 3 năm. Cá biệt một số loại có thể dùng đến 5 hoặc 8 năm. Tuy nhiên chúng ta phải hiểu rằng thời gian sử dụng của pin được tính kể từ khi nhà sản xuất nạp pin vào đồng hồ chứ không phải từ khi người tiêu dùng mua để sử dụng, vì vậy có một số trường hợp mới đeo được 3 hay 4 tháng đã hết pin. Trường hợp này, bạn sẽ được thay pin mới miễn phí nếu đồng hồ còn trong thời gian bảo hành.3.  Sử dụng mặt kính nào của đồng hồ là tốt nhất

Mặt kính thường làm bằng nhựa tổng hợp dễ bị đàn hồi và trầy xước nhưng rất dễ đánh bóng và làm mới. Mặt thủy tinh khoảng không đàn hồi chống nước tốt, khó trầy xước hơn nhưng nếu đã bị xước thì chỉ còn cách thay mới. Mặt bằng sapphire chồng xước tốt nhất những giá nó cũng được coi là đắt nhất.4. Dây và vỏ đồng hồ

Đối với những loại đồng hồ cao cấp hiện nay thì dây và vỏ đồng hồ thường được làm bằng thép không gỉ, có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài. Còn đối với những loại đồng hồ có giá trị thấp, hàng giả, hàng nhái thì dây và vỏ đồng hồ thường được làm bằng thép mạ nên không đảm bảo độ bền, dễ bị han gĩ và bị biến chất. Người có mồ hôi muối hay làm việc trong môi trường khắc nghiệp không nên đeo đồng hồ có dây và vỏ loại này. Hiện nay, một số vật liệu mới đang được dùng để làm dây và vỏ đồng hồ là Titanium, đây là vật liệu có đặc tính siêu bền, siêu nhẹ không bị oxi hóa, những người bị dị ứng với kim loại hay thép mạ đều có thể dùng được.Một chiếc đồng hồ mà được cấu tạo từ những chất liệu như này thì sẽ là một chiếc đồng hồ tốt. Như vậy, chúng ta có thể thấy được. một chiếc đồng hồ tốt là một chiếc được cấu tạo từ những nguyên liệu tốt.


DMCA.com Protection Status