Trang chủ
Tin tức

Sử dụng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời có những lợi ích gì

Hiện bạn đang dùng đồng hồ gì, đồng hồ cơ hay đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. Bạn biết gì về đồng hô chạy bằng năng lượng mặt trời, cơ chế hoạt động của chúng như thế nào, có giống đồng hồ cơ hay không. Dùng đô cơ hay đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời thì tốt hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ lý giải giúp các bạn, đồng thời cũng giới thiệu đến các bạn một số mẫu đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời.

Nhắc đến đồng hồ năng lượng mặt trời thì 2 thương hiệu đồng hồ đạt được thành tựu cao nhất trong ngành chế này chính là: thương hiệu đồng hồ Seiko và Citizen. Với 2 dòng đồng hồ nổi tiếng là đồng hồ Seiko solar của Seiko và đồng hồ eco-drive của citizen.

Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dòng đồng hồ của Casio cũng chạy bằng năng lượng mặt trời, đó chính là đồng hồ G-Shock, loại này cũng chạy bằng pin năng lượng mặt trời, hãy cùng tìm hiểu để đưa ra cho mình kết quả nhá.1. Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời là gì?

Đồng hồ năng lượng mặt trờir là dòng đồng hò quartz nhưng hoạt động bằng năng lượng mặt trời nhờ một thiết bị gọi là “ Tế bào quang điện” trên mặt đồng hồ. Với tính năng này đồng hồ của bạn sẽ không cần phải mang đi thay pin.

> Đồng hồ đeo tay nam mặt vuông- Sự lựa chọn cho quý ông công sở

> Cách phân biệt đồng hồ MOVADO chính hãng và face

> Đồng hồ nữ dây nhựa cho các cô nàng mạnh mẽ


Cơ chế hoạt động của đồng hồ năng lượng mặt trời: năng lượng ánh sáng được chuyển đổi thành năng lượng điện thông qua ” Tế bào quang điện”. Một phần năng lượng điện chuyển đổi sẽ duy trì hoạt động của chiếc đồng hồ. Phần còn lại sẽ được chuyển vào dự trữ năng lượng để khi không có ánh sáng thì chiếc đồng hồ vẫn hoạt động như bình thường.2. Lợi ích của đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời

Như vậy chúng tôi vừa trả lời câu hỏi thứ nhất, đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời là như thế nào và cơ chế hoạt động của chúng. Tiếp theo sẽ cùng tìm hiểu xem lợi ích của dòng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời.

Đồng hồ quartz hoạt động nhờ vào pin đồng hồ. Nếu hết pin thì bạn sẽ phải mang đi thay pin sẽ tốn thời gian và chi phí. Còn đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời thì khác. Nó hoạt động giống như đồng hồ máy quartz nhưng lại khác đồng hồ máy quartz. Những chiếc đồng hồ  năng lượng mặt trời có thể dự trữ năng lượng như những cối pin để duy trì hoạt động của chiếc đồng hồ.


Nó cũng giống như đồng hồ automatic, nếu đồng hồ automatic hoạt động bằng việc lên dây cót từ cử động cổ tay thì đồng hồ năng lượng mặt trời hoạt động sự trên sự hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra đồng hồ năng lượng mặt trời có độ sai số nhỏ hơn so với đồng hồ quartz là  5s/tháng.

Bạn cũng không cần bỏ thời gian ra để đi thay pin như đồng hồ quart. Vì nó chạy bằng năng lượng mặt trời nên không phải thay pin.3. Đồng hồ G-Shock sử dụng pin năng lượng mặt trời

Đồng hồ Casio G-Shock với thiết kế thể thao năng động, cá tính với nhiều tính năng nổi bật như: chức năng la bàn số, nhiệt độ, cảm biến...và đặc biệt hơn là đồng hồ này sử dụng pin năng lượng mặt trời mang lại cho đồng hồ tuổi thọ pin lâu dài và bền bỉ nhất. Đây sẽ là dòng đồng hồ khiến bạn thật sự hài lòng.