Trang chủ
Tin tức

Dùng chăn điện có an toàn không?

Chăn điện là sản phẩm với nhiều tiện ích như: Giá cả phải chăng, giữ nhiệt tốt, có tác dụng giống như lò sưởi và điều hòa nhiệt độ, nhưng lại ít tốn điện. Vì vậy, chăn điện là sự lựa chọn của nhiều gia đình khi mùa đông đến. Tuy nhiên, sử dụng chăn điện có thực sự an toàn hay không cũng là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng

Chăn điện hiện nay là dòng sản phẩm sưởi ấm khá phổ biến trên thị trường hiện nay, sản phẩm giúp chúng ta làm ấm sưởi ấm vào những ngày thời tiết mua đông lạnh giá như hiện nay. Trên thị trường đang có khá nhiều các dòng sản phẩm chăn điện, đa số là hàng nhập khẩu như chăn điện Nhật Bản, chăn điện Hàn Quốc, chăn điện Trung Quốc, chăn điện Đức,…

Chăn điện hiện nay hoàn toàn sản xuất dựa theo những công nghệ hiện đại và tiên tiến chính vì thế sản phẩm có khá nhiều tính năng ưu việt như khả năng làm nóng nhanh chóng giúp chúng ta tiết kiệm được điện năng đáng kể trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được thiết kế điều khiển riêng với nhiều mức độ tùy chỉnh giúp chúng ta có thể tùy chỉnh được lượng nhiệt phù hợp với mình trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Dùng chăn điện có an toàn không? chính là thắc mắc và lo lắng của khá nhiều khách hàng hiện nay trong quá trình tìm hiểu cũng như đang trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vì hiện nay đang có khá nhiều tin đồn thất thiệt làm hoang man cho người tiêu dùng.

Chăn điện có thiết kế và cấu tạo giống như một chiếc chăn bông trong gia đình chúng ta hay dùng. Chỉ có đặc biệt hơn là bên trong có thiết kế thêm hệ thống lõi điện dùng để làm ấm khi chúng ta cấm nguồn điện và các lõi điện này được bộc khá kỹ càng nên chúng ta không cần lo lắng.

Ngoài ra, quá trình làm nóng của chăn điện có nguồn điện khá thấp chắc chắn rằng trong quá trình hoạt động sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và không làm kích ứng da như những dòng sản phẩm sưởi ấm khác.

Bên cạnh đó các dòng sản phẩm chăn điện hiện nay điều có cấu tạo thiết bị điều khiển rời giúp chúng ta có thể điều chỉnh được mức nhiệt và hẹn được thời gian chính vì thế sử dụng chăn điện là vô cùng an toàn.

Trong quá trình sử dụng, chúng ta chỉ cần lưu ý sử dụng đúng cách thì chúng ta sẽ vận dụng được tối đa những tính năng ưu việt đang có của dòng sản phẩm này:

-Nên cắm điện cho chăn ấm trước khi chúng ta dùng khoảng 20-30 phút và nên để mức ở mức nhiệt phù hợp, thường ở mức độ 5 hoặc 6. Để tăng tuổi thọ cho chăn điện, nên hạn chế bật mức cao nhất của chăn. Kiểm tra độ nóng của chăn trước khi sử dụng, bằng cách đặt tay vào bề mặt, nếu thấy nóng thì đang là nhiệt độ cao.

-Không nên cắm điện cho chăn điện suốt đêm, như vậy sẽ gây tốn điện và ảnh hưởng tới độ bền của dây dẫn nhiệt của sản phẩm. Thời gian sử dụng hợp lý từ 4-8 tiếng, không nên dùng quá 10 tiếng/ngày và để chăn đệm điện ở chế độ nghỉ không hoạt động ít nhất từ 30-60 phút cho lần dùng tiếp theo sử dụng.

-Chăn điện chỉ dùng làm đệm trải bên dưới nên không dùng để đắp như chăn thông thường mà chúng ta hay dùng. Tốt nhất nên có thêm lớp ga hay vải mỏng phủ lên phía trên để chăn không bị sờn và luôn sạch sẽ, ít phải giặt chăn. Nên trải chăn đệm điện đúng chiều, phần có may nhãn hiệu (mũi tên) nằm phía trên đầu và trải phẳng chăn trong quá trình sử dụng.

-Không nên cho trẻ nhỏ sử dụng chăn điện, vì có thể trẻ nghịch ngợm vào bộ phận điều khiển nhiệt độ của chăn, hoặc trẻ nhỏ hay tè dầm sẽ làm chập cháy chăn điện trong khi sử dụng.

-Sau khi sử dụng, nên gấp chăn điện lại nhẹ nhàng và để bộ điều khiển nhiệt bên trong lòng chăn điện. Việc này sẽ giữa an toàn và không làm bộ điều khiển bị hư hỏng.

-Chăn đệm có thể giặt được và nên giặt bằng tay. Hạn chế giặt khô và tuyệt đối không được sử dụng giặt bằng máy giặt. Khi giặt, cần tháo rời bộ điều khiển nhiệt độ ra, không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh. Lưu ý, phải phơi chặn khô hẳn mới đem vào sử dụng.

Nên chọn mua chăn đệm tại những nơi bán hàng chất lượng, chính hãng, bán sản phẩm uy tín để đảm bảo. Vì nếu sử dụng đúng cách mà chăn đệm điện là hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thì cũng không đảm bảo an toàn.

DMCA.com Protection Status