Trang chủ
Tin tức

Những ưu điểm của đồng hồ sử dụng pin các bạn nhất định phải biết

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại đồng hồ nào cho bản thân, bởi trên thị trường thế giới đồng hồ đang chiếm lĩnh một vị trí rất cao. Có quá nhiều mẫu đồng hồ với kiểu dáng chức năng khác nhau, bạn không biết phải lựa chọn loại nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn loại đồng hồ sử dụng pin, để các bạn thấy được những ưu nhược điểm của nó, từ đó sẽ tự rút ra cần nên mua loại gì. Bằng cách so sánh với dòng đồng hồ cơ (tự động, lên dây) ta sẽ thấy rõ hơn ưu điểm của đồng hồ dùng pin.

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại đồng hồ nào cho bản thân, bởi trên thị trường thế giới đồng hồ đang chiếm lĩnh một vị trí rất cao. Có quá nhiều mẫu đồng hồ với kiểu dáng chức năng khác nhau, bạn không biết phải lựa chọn loại nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn loại đồng hồ sử dụng pin, để các bạn thấy được những ưu nhược điểm của nó, từ đó sẽ tự rút ra cần nên mua loại gì. Bằng cách so sánh với dòng đồng hồ cơ (tự động, lên dây) ta sẽ thấy rõ hơn ưu điểm của đồng hồ dùng pin.

Khả năng chống sóc:

Đồng hồ Quartz (chạy pin) chính xác hơn tự động hoặc lên dây, mặc dù thời nay các kỹ sư Thụy Sĩ đã sản xuất ra những chiếc Automatic chạy rất chính xác, vì nó loại trừ được rất nhiều các khả năng vật lý có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon . Tuy nhiên giá đồng hồ tourbillion  rất đắt cái rẻ đã qua sử dụng cũng vào tầm mấy chục ngàn USD) tuy tiến bộ khoa học kỹ thuật đã cải tiến rất nhiều nhưng vẫn không thể nào so sánh với độ chính xác của đồng hồ quartz. 

Đồng hồ Quartz

Đồng hồ Quartz (chạy pin)

Đồng hồ cơ sai +/_ giây trên ngày (tùy vào công nghệ kỹ thuật của từng chiếc đồng hồ) đồng hồ quartz  sai +/_ giây trên tháng hoặc năm (tuy vào công nghệ kỹ thuật của từng chiếc đh) đồng hồ Seiko Spring Drive với với công nghệ tiến tiến hoàn toàn mới được Seiko giới thiệu đầu tiên vào năm 1982. Máy Seiko Spring Drive cơ kết hợp với Prototype (dùng mạch điện tử nhỏ và nam châm điện giúp cải tiến độ chính xác của đồng hồ cơ  đáng kể) Máy cơ dạng này vẫn chạy chính xác hơn đồng hồ Tourbillon nhưng giá thành đồng hồ này cũng khá cao (Vài ngàn USD); nói về độ chính xác thì Seiko Spring Drive cũng không thể so sánh được với đồng hồ quartz.Đồng hồ Automatic

Nếu chỉ nói về độ chính xác thì không ai phủ nhân đồng hồ điện tử (đồng hồ kỹ thuật số) gần như chính xác tuyệt đối, 1000 năm chỉ sai 1 giây, nếu chỉ để xem giờ thì đồng hồ điện tử là chọn lựa số 1 (rẻ, bền, nhẹ, chính xác tuyệt đối).

Khả năng chống sóc

Quartz khả năng chống sốc cao hơn cơ. Quart máy móc ít phụ kiên hơn và được bao bọc bởi một vòng nhựa chắc chắn, còn cơ do nhiều chi tiết phụ kiện nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.
Đồng hồ quartz

Quartz mà hư thường thì khó chịu hơn cơ vì nó thuộc điện tử (Nếu có IC để thay thì quá đơn giản); thông thường là phải thay IC nếu lau dầu mà vẫn không chạy hoặc chạy không ổn định. nhưng đa phần nếu là những máy quartz thông dụng bình thường cũng rất dễ thay (dễ kiếm và giá thành không cao). Nếu là IC đời cũ của một số dòng thật đặc biệt thì cũng hơi khó kiếm( tùy vào sự may mắn của mỗi người). Vì có thể không còn sản xuất ở hãng nữa nên phải kiếm ở nơi nào mà người ta dự trữ những IC đó hoăc lấy từ những máy đó mà hư bộ phận khác. Đồng hồ cơ cũng tương tự nếu gặp những dòng hiếm mà bắt buộc phải thay phụ kiện(không chế biến được) thì nhức đầu cũng không kém.Đồng hồ Automatic

Cả hai loại cơ và quartz nếu bảo trì đúng và sử lý ngay nếu bị vô nước thì xài cả đời người cũng không có vấn đề gì hết. Đa phần nếu bị nặng phải cần thay phụ kiện là do vô nước mà để quá lâu không sử lý.

Quartz kim giây chạy dựt dựt theo từng giây, còn cơ kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt.

Thông thường đồng hồ Quartz có giá thành rẻ hơn đồng hồ cơ đặc biệt( thường là những máy do chính hiệu đó chế tạo); nhưng những loại cơ xài máy chung (ETA..) thì cao giá hơn đồng hồ quartz khi mua mới một chút. Hơn nữa, cũng tùy vào độ phức tạp của từng chiếc và từng hiệu. Thông thương đồng hồ  cơ mất giá ít hơn đồng hồ quartz khi mua mới đặc biệt ở thị trường Việt Nam (Đối với đồng hồ nữ thì quartz được ưa thích hơn vì tiện nghi hơn nên giá không trênh lệch so với với đồng hồ nữ cơ).Đồng hồ Quartz

Đồng hồ tự động và lên dây thường thì có giá trị hơn về mặt sáng tạo,nghệ thuật, kỹ thuật; khi đeo nhìn nó mạnh mẽ phù hợp với phái nam hơn; đồng hồ quartz thì tiện nghi hơn (không cần phải lên dây hoặc chỉnh giờ lại nếu không đeo) và đồng hồ quartz thông thường có thiết kế mảnh mai hơn, thanh lịch hơn, dễ sử dụng hơn, nên thường thì phái đẹp thích quartz hơn. Đồng hồ quartz và tự động thông thường kín nước hoàn hảo hơn đồng hồ lên dây.

Đồng hồ cơ dây do không có bộ tự động nên thiết kế của nó cũng mỏng manh và thanh lịch gần như đồng hồ quartz; vì thế nên một số người vẫn thích đồng hồ lên dây vì ngươi ta thích sự thanh lich, mảnh mai và cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ. Tóm lại mỗi loại đều có ưu và nhược điểm, cho nên quý vị sẽ là người đưa ra quyết định sao cho phù hợp với sở thích và tính cách của mình.Đồng hồ Automatic

Lời khuyên của chúng tôi

Với công nghệ phát triển mạnh mẽ thì các thương hiệu đồng hồ cho ra đời các dòng đồng hồ kể cả Pin và Automatic cũng đều thanh lịch, mảnh mai. Nhìn chung mỗi loại có những ưu điểm khác nhau chỉ cần chọn được chiếc đồng hồ đẹp, thời trang phù hợp với sở thích là được. Nếu bạn là người thường xuyên phải va chạm thì nên chọn chiếc đồng hồ Pin vì chiếc đồng hồ Pin chịu được lực va chạm hơn đồng hồ cơ. Nếu bạn là dân văn phòng, công sỏ thì việc lựa chọn một chiếc đồng hồ cơ có kiểu dáng đẹp thì cũng chuyện bình thường.