Trang chủ
Tin tức

Hướng dẫn cách sửa đồng hồ đeo tay Omega

Trải qua thời gian sử dụng dài đồng hồ đeo tay tất nhiên sẽ xuất hiện những lỗi hỏng vặt và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa đồng hồ đeo tay và chỉ ra những lỗi thông dụng nhất cụ thể là đồng hồ Omega bên cạnh đó còn gợi ý cho bạn dụng cụ sửa chữa nếu như bạn yêu thích những cách sửa chữa đồng hồ đeo tay mà mình chia sẻ ngay sau đây.

Trải qua thời gian sử dụng dài đồng hồ đeo tay tất nhiên sẽ xuất hiện những lỗi hỏng vặt và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa đồng hồ đeo tay  và chỉ ra những lỗi thông dụng nhất cụ thể là đồng hồ Omega  bên cạnh đó còn gợi ý cho bạn dụng cụ sửa chữa nếu như bạn yêu thích những cách sửa chữa đồng hồ đeo tay mà mình chia sẻ ngay sau đây.

Cách sửa đồng hồ đeo tay và dụng cụ sửa chữa

Tước khi đi vào chi tiết cách sửa chữa đồng hồ đeo tay Omega cũng như là bộ dụng cụ sửa chữa bạn nên biết những lỗi cơ bản khi sử dụng đồng hồ mà mọi người thường xuyên gặp phải đó là: Lỗi sai giờ, lỗi sai lịch ngày, lỗi bị vào nước, hỏng dây, bị xước mặt kính…Đồng hồ Omega


Cách sửa đồng hồ đeo tay với những lỗi sau

Lỗi sai giờ: Thông thường lỗi này sẽ xuất hiện ở những chiếc đồng hộ bị cạn kiệt nguồn năng lượng.

Cách sửa rất đơn giản đó là bạn mang ra cửa hàng đồng hồ gần nhà và nhờ họ thay pin mới.

Lỗi sai lịch ngày: Nguyên tắc chung vòng lịch tự động chuyển từ số 1 đến số 31 và sau đó sẽ quay lại số 1 vì thế với đồng hồ không có lịch vạn niên thì ở các tháng mà không có ngày 31 đều phải tự chỉnh lại lịch ngày.

Cách sửa rất đơn giản: Kéo chốt điều chỉnh ngẩy và sau đó chỉnh về đúng thời gian ngày hôm đó.


Đồng hồ Omega


Lỗi vào nước: Có nhiều người cứ nghĩ đồng hồ Omega đã có độ chống nước thì có thể sử dụng dưới nước một cách thoải mái nhưng đó lại là quan điểm không đúng chút nào.

Cách sửa đồng hồ đeo tay bị lỗi vào nước như sau: Trước khi mua đồng hồ bạn nên tham khảo và hỏi nhân viên về quy định sử dụng nước trước, đối với các trường hợp bị vào nước bạn nên mang đến các cửa hàng sửa chữa, nếu còn thời gian bảo hành bạn mang tới cửa hàng bán đồng hồ.Đồng hồ Omega


Bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ đeo tay được sử dụng nhiều nhất.

Trong mọi bộ dụng cụ sửa chữa, không thể thiếu những chiếc kìm, búa, vít.

Đối với bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ thì cần thêm những dụng cụ chuyên dụng hơn như máy dùng để đục chốt, đinh đóng tháo chốt, vít tháo chốt dây. Nhiều người có thể tự dùng các công cụ này để sửa chữa những hỏng hóc đơn giản.

Thay dây cho đồng hồ là việc khá đơn giản và không mấy khó khăn, bạn muốn thay đổi phong cách đồng hồ của mình qua việc đổi dây đồng hồ. Bạn chỉ cần sử dụng đến một chiếc vít nhỏ giúp tháo chốt dây đồng hồ để có thể thay thế dây.Bộ sửa chữa đồng hồ


Còn khi sửa chữa những trục trặc liên quan đến cơ chế hoạt động của máy móc thì nếu bạn là người không có nhiều am hiểu về đồng hồ thì hãy mang ra cửa hàng chuyên sửa chữa đồng hồ. Tại đây họ sẽ giúp bạn sửa chữa đồng hồ một cách nhanh chóng qua những bộ dụng cụ chuyên nghiệp, những con ốc nhỏ chỉ có thể dùng kính lúp để quan sát và sửa cơ chế máy móc bên trong đồng hồ.

Bạn có thể dễ dàng mua các loại dụng cụ sửa chữa đồng hồ tại các cửa hàng bán linh kiện sửa chữa đồng hồ. Những dụng cụ có thể được mua riêng hoặc mua nguyên bộ dụng cụ. Nhỏ gọn hơn thuận tiện hơn bạn có thể sử dụng đến dụng cụ đa năng tích hợp các công cụ sửa chữa. Các thiết bị sửa chữa được gói gọn trong một chiếc hộp nhỏ cho bạn thuận tiện cất và lấy ra.

Bên trên mình đã hướng dẫn bạn chi tiết cách sửa chữa đồng hồ với những lỗi thông dụng nhất để bạn tự mình sửa chữa được tai nhà mà không cần đến sự trợ giúp của bất cứ ai. Hi vọng sau bài viết này bạn không còn cảm thấy bỡ ngỡ mỗi khi đồng hồ đeo tay gặp phải những lỗi trên.