Trang chủ
Tin tức

Cách thu ngắn dây đồng hồ chỉ sau 3 bước đơn giản

Cách thu ngắn dây đồng hồ đeo tay một cách đơn giản hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây để có thể thu ngắn dây một cách đơn giản nhất.

Cách thu ngắn dây đồng hồ đeo tay vô cùng đơn giản chỉ sau 3 bước hãy cùng khám phá cách cắt mắt đồng hồ đeo tay để giúp bạn có thể điều chỉnh vừa với cổ tay.

Hiện nay, khi sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay bằng dây nhựa hay dây da thì việc chỉnh theo cổ tay chủ nhân đối với chúng ta là vô cùng dễ dàng, Tuy nhiên, còn đối với dây kim loại thì hơi khó và phải sử dụng đến các dụng cụ chuyên dùng thì chúng ta mới có thể cắt hay chỉnh dây theo ý muốn cổ tay của mình.

cắt mắt đồng hồ đeo tay

Đối với đồng hồ đeo tay bằng dây kim loại hiện nay cũng có hai dòng: đó là dòng sản phẩm chúng ta phải cắt mắt dây kim loại để có thể vừa với cổ tay của mình và trường hợp còn lại là chỉnh dây không cần phải cắt mắt.


>>> TOP 100 ĐỒNG HỒ NAM ĐỒNG HỒ NỮ GIÁ TỪ 2 ĐẾN 3 TRIỆU


Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh thu ngắn dây kim loại để có thể vừa với cổ tay của mình.

Đầu tiên là đối với dây kim loại phải cắt mắt:

-Chúng ta chuẩn bị dụng cụ để cắt mắt dây kim loại gồm vít chuyên dùng, búa mini chuyên dùng. Sau khi tiến hành đo cổ tay và phải cắt bao nhiêu mắt để vừa cỡ tay thì chúng ta dùng vít để vào chốt của đồng hồ, sau đó dùng búa mini gõ nhẹ cho chốt bung ra.

đồng hồ đeo tay dây kim loại

-Tiến hành cắt các mắt tiếp theo tương tự như trên, đến khi cắt đủ số lượng mắt theo chúng ta đo cổ tay lúc ban đầu. Cuối cùng là dùng chốt nối lại và dùng búa mini đóng nhẹ cho chốt dính chặt vào mắt đồng hồ là xong.

Đối với trường hợp này các bạn phải giữ lại những mắc đồng hồ đã cắt để sau này khi cổ tay chúng ta có to lên thì chúng ta sẽ nối lại những mắc đồng hồ này vào. Cách cắt mắt áp dụng cho tất cả các dòng đồng hồ Casio dây kim loại trừ một số loại dây không cần cắt chỉ cần dịch chuyển chốt.


Còn đối với đồng hồ dây kim loại không cần phải cắt mắt thì chúng ta tiến hành như sau:

-Đầu tiên, chúng ta cũng đeo và đo mức dây của đồng hồ và cổ tay của chúng ta để chỉnh lượng dây cho phù hợp.

-Cách đo chính xác ở đây là chúng ta đặt mặt đồng hồ ở giữa cổ tay và đo kỹ để xác định vị trí chỉnh cho chính xác, tránh trường hợp quá rộng và quá chật so với cổ tay của mình.

-Tiếp theo, chúng ta cũng chuẩn bị dụng cụ để tháo khóa và duy chuyển khóa đến mắc đồng hồ thích hợp. Gồm: 2 chốt đẩy, một kìm mủi nhỏ và một búa mini.

-Kế tiếp chúng ta để đồng hồ lên một mặt phẳng, tính toán lại mắt đồng hồ cần bỏ. Sau đó sắm mối ghim mắt để bắt đầu dòng bỏ.

-Tiến hành lấy chốt mắt, chúng ta dùng đầu nhọn của chốt để đẩy chốt ra, chúng ta có thể dùng búa gõ nhẹ ra cho chốt ra. Sau đó dùng kìm lấy chốt ra khỏi mắt của dây.

-Cuối cùng là gắn lại đầu dây đã được bỏ, chúng ta đặt chốt vào hai lỗ ở dây sau đó dùng búa đập nhẹ cho chốt đi vào.

Các quá trình tiến hành cắt mắt của đồng hồ kim loại lưu ý là phải thực hiện nhẹ nhàng, tỉ mỉ để tránh trầy xước cho đồng hồ của chúng ta.

DMCA.com Protection Status