Trang chủ
Tin tức

Dùng chăn điện gây vô sinh không? - Nỗi lo của người tiêu dùng

Dùng chăn điện gây vô sinh đang là vấn đề gây hoang mang cho người tiêu dùng khi không biết thông tin này có đúng không? Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi đến nay chưa có nhà khoa học nào nói hay khẳng định là sử dụng chăn điện sẽ gây vô sinh. Các nhà khoa học đã kiểm định và chứng nhận chăn điện hoàn toàn tốt và an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Dùng chăn điện gây vô sinh không đang là vấn đề gây hoang mang cho người tiêu dùng khi không biết thông tin này có đúng không? Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi đến nay chưa có nhà khoa học nào nói hay khẳng định là sử dụng chăn điện sẽ gây vô sinh. Các nhà khoa học đã kiểm định và chứng nhận chăn điện hoàn toàn tốt và an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.


Chăn điện Hàn Quốc Hanil giả da HD01 New 2017


Chăn điện từ lâu đã đi vào cuộc sống của người tiêu dùng Việt. Đặc biệt là các loại chăn điện đã có thương hiệu trên thị trường hiện nay như: chăn điện Hàn Quốc, chăn điện Mỹ, Đức hay Nhật Bản,… Tuy nhiên trong thời gian gần đây, chăn điện đang có những bước tiến dài trong việc thâm nhập vào cuộc sống của người tiêu dùng, tìm hiểu nhu cầu sử dụng cùng những đặc tính an toàn của sản phẩm đến với người tiêu dùng.


Điều hòa sẽ gây khô da, gây khó chịu đối với những người có vấn đề về đường hô hấp. Chính vì vậy để tìm 1 thiết bị sưởi ấm tốt cho cơ thể là vấn đề không hề đơn giản nhưng chăn điện đã làm được điều đó.


Gần đây có 1 số tin đồn rằng sử dụng chăn điện lâu ngày sẽ gây vô sinh, điều này có thật hay không chúng ta cùng nghe ý kiến của các giáo sư, tiến sỹ nhé.


Theo TS. vật lý Nguyễn Văn Khải cho biết chưa có cơ sở này khẳng định việc sử dụng chăn điện lâu ngày, từ trường sẽ gây vô sinh nữ và nhiệt độ cao gây vô sinh nam. Điều này không có cơ sở khoa học việc tung tin dùng chăn điện bị vô sinh giống như thông tin ăn cơm rang bị ung thư.


TS. Khải cho biết thêm, chăn điện dùng nguồn điện 220V, công suất 30-35W, khi dòng điện đi qua đốt nóng dây mai so luồn trong chăn và đạt đến nhiệt độ ở cấp độ đã chọn. Do sử dụng nguồn điện thấp nên từ trường phát ra từ chăn điện rất nhỏ. Vì thế, TS. Khải khẳng định không có chuyện từ trường chăn điện gây vô sinh nữ. Ngoài ra, nhiệt độ của chăn điện có các mức khác nhau. Khi sử dụng người dùng chọn nhiệt độ phù hợp, tránh sử dụng nhiệt độ cao để ảnh hưởng tới sức khỏe.


Chăn điện Hàn Quốc Hanil Cotton HC01 New 2017


Vì chăn điện sử dụng nguồn điện làm nóng từ các dây maiso luồn trong chăn, hệ thống cách điện tốt nên vấn đề ảnh hưởng về nguồn điện là không có. Ngoài ra với từ trường của điện phát ra cũng rất thấp nên vấn đề gây vô sinh là tuyệt đối không xảy ra.


Theo nguyên cứu gần đây của y học thì Thạc sĩ Dương Minh Trí, thuộc viện vật lý TP HCM cho rằng việc sử dụng chăn điện Hàn Quốc để sưởi ấm sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc gây vô sinh.


Tuy nhiên, việc sử dụng chăn điện an toàn hay không tiêu chí đầu tiên phải kể đến đó chính là việc người tiêu dùng cón nsử dụng chăn điện chinh hãng hay không. Để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên tìm đến địa chỉ tin cậy để mua nhé!


DMCA.com Protection Status