Trang chủ
Tin tức

Câu chuyện về những chiếc đồng hồ cũ có giá hàng trăm triệu

Câu chuyện về những chiếc đồng hồ cũ có giá hàng trăm triệu sẽ được dưới thiệu trong bài viết sau đây hãy cùng khám phá bởi không phải đồng hồ mới mới có giá đắt đỏ mà đồng hồ cũ cũng không kém.

Bạn có biết những chiếc đồng hồ đeo tay, để bàn hay đồng hồ tủ cũ rích có thể có giá lên tới 200-300 triệu, thậm chí 500 triệu, đắt hơn những chiếc đồng hồ thời thượng nhiều. Bởi đằng sau nó là một thú chơi khiến nhiều người khó có thể cưỡng lại được.

đồng hồ nổi tiếng thế giới

Nếu chỉ đơn thuần là xem giờ thì người dùng chỉ cần một chiếc đồng hồ Quartz hay đơn giản hơn nữa là xem giờ trên điện thoại di động. Một chiếc Casio hay một chú Swatch thì khả năng chính xác giờ và chịu được những tác động bên ngoài chắc hẳn ăn đứt mấy ông lão Omega, Movado, Hamilton, Bulova... chứ còn chưa kể đến mấy ông lọm khọm như Seiko, Poljot, SK...

Thế nhưng tại sao những người yêu thích đồng hồ vẫn chọn những dòng vintage (những chiếc đồng hồ 3C: cơ, cũ và cổ)?

đồng hồ đeo tay cũ

Nó là một thú chơi, một tình yêu, một hoài niệm! Và nếu vậy thì bản thân nó đã là một khái niệm khó nắm bắt và giải thích. Giá trị thật sự ở đây nằm ở đâu? Độ quý hiếm, dấu ấn lịch sử hay một trào lưu? Câu trả lời có thể là tựu chung của tất cả các yếu tố đó!

Thế nào là đồng hồ cổ?

Có thể khẳng định, quãng 5 năm đổ lại đây, thú chơi đồng hồ 3C đã trở thành một trào lưu tương đối thịnh hành. Người chơi thì đủ tầng lớp khác nhau: từ anh sinh viên mới ra trường, giới công chức tới các bác trung niên, cán bộ về hưu hay chủ các doanh nghiệp… Tất cả đều có niềm đam mê thật sự và ở một góc độ nào đó, có cả đức tính khiêm tốn, ham học hỏi - những thứ rất cần thiết đối với những ai yêu thích đồng hồ cơ, cũ, cổ.

đồng hồ đeo tay cho nữ

Song, lạ một điều, họ thường tự tin cho rằng mình đang nắm giữ một (hoặc nhiều) chiếc đồng hồ cổ, rất hiếm gặp và nguyên 100%.

Đồng hồ cũ, rất cũ nhưng cũng không thể gọi là cổ được nếu niên đại của nó chỉ từ 100 năm đổ lại đây. Ở nước ngoài họ quy định rất rõ về vấn đề bày: antique (đồ cổ) chỉ dành cho những cái trên 100 năm, vintage (đồ cũ) dành cho hàng từ 10 năm đến dưới 100 năm và pre-owned (đồ đã qua sử dụng) là hàng mới sản xuất gần đây nhưng đã qua tay người khác. Mà ở Việt Nam thì rất khó kiếm được một chiếc đồng hồ cổ với đúng nghĩa của từ này, chứ chưa nói đến đã cổ lại còn có một không hai, hiếm có khó tìm.

Gần đây, khi khoảng cách Đông – Tây ngày càng thu hẹp, cũng đã có một số chiếc đồng hồ cổ, quí, có “khai sinh” kiểm định rõ ràng, du nhập vào Việt Nam nhưng số đó không nhiều.

Những chiếc đồng hồ tồn kho lâu năm là những chiếc đồng hồ còn mới tinh nguyên hộp (đồng hồ đeo tay, quả quýt), vỏ thơm mùi gỗ, máy móc sáng choang, mặt không tì vết (đồng hồ để bàn, treo tường) mà vì lý do nào đó chủ nhân cũ của nó chưa từng sử dụng hoặc bảo quản trong điều kiện cực kì lý tưởng. Những chiếc loại này được giới sưu tầm đồng hồ trên thế giới đặc biệt săn tìm và một khi đã sở hữu rồi thì không giá nào có thể đánh đổi được.

Khái niệm chơi đồng hồ 3C tức là đồng hồ: cơ, cũ và cổ. Đây là thú vui thú vị, một tình yêu với sự hoài cổ của rất nhiều người yêu thích đồng hồ đam mê nó như một nỗi ám ảnh về kí ức thời gian.

DMCA.com Protection Status