Trang chủ
Tin tức

Lịch sử các dòng đồng hồ đeo tay Nhật Bản

Đồng hồ Nhật Bản là một trong những dòng sản phẩm đang được nhiều người trên toàn thế giới biết đến, kể cả những tín đồ yêu đồng hồ của Việt Nam chúng ta. Không chỉ đơn giản chỉ là để xem giờ mà còn được xem là một món trang sức, một phụ kiện không thể thiếu của nhiều tín đồ hiện nay.

Lịch sử các dòng đồng hồ Nhật Bản mà chúng ta nên tìm hiểu gồm có:

-Dòng đồng hồ Citizen:

Đây là dòng sản phẩm đồng hồ lâu đời, uy tín nhất hiện nay của Nhật Bản. Dấu mốc lịch sử đầu tiên cho dòng sản phẩm này chính là vào năm 1918 với sự ra đời của viện nghiên cứu Shokasha. Sau đó các mẫu đồng hồ đầu tiên được bán ra thị trường với cái tên Citizen vào năm 1924.

Ngay sau khi ra mắt vào năm 1924 thương hiệu đồng hồ Citizen đã có những bước phát triển vượt bậc lên tầng cao mới. Đặc biệt vươn lên mạnh mẽ nhất vào giai đoạn của đồng hồ Quartz vào năm 1970 cạnh tranh trực tiếp với các dòng thương hiệu của Thụy Sỹ.

đồng hồ đeo tay nhật bản

Cột mốc quan trọng trong thời gian này chính là sự ra đời của dòng đồng hồ đeo tay Citizen sử dụng chất liệu Titanium đầu tiên trên toàn thế giới. Đây là chất liệu nhẹ, độ bền cao và chống han rỉ cực tốt và tiếp đến những năm sau đó thương hiệu này đã vươn lên thuộc TOP đầu trong những dòng đồng hồ uy tín hiện nay của Nhật Bản.

-Dòng đồng hồ Orient:

Thương hiệu đồng hồ Orient của Nhật Bản thành lập vào những năm 1950 bởi Shogoro Yashida tại Tokyo. Nhưng chính xác thời gian khởi đầu cho dòng sản phẩm này thì là vào năm 1901, vào thời gian này khi nhắc đến đồng hồ đeo tay ở Nhật Bản thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến cửa hàng Yashida.

Tiếp theo là vào năm 1912 ông Yashida đã chế tạo thành công những chiếc đồng hồ vỏ bằng vàng, nhằm làm nâng cao giá trị cũng như sự tinh tế thời trang cho dòng đồng hồ Orient.

Năm 1920 những nhà máy sản xuất đồng hồ để bàn cho Orient ra đời và tiếp theo là vào năm 1934 là thời gian cho ra đời những dòng đồng hồ đeo tay của Orient được bán ra thị trường.

Và vào những năm tiếp theo thương hiệu đồng hồ này càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng không riêng gì Nhật Bản, chính vì thế dòng sản phẩm này hiện nay đang rất thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

-Dòng đồng hồ Casio:

Dòng đồng hồ Casio được ra đời vào tháng 4 năm 1946, bởi Kasio Tadao là một kỹ sư trong ngành công nghệ chế tác. Năm 1957, Casio cho ra đời và phát triển dòng máy tính đầu tiên cho mình.

Sau đó mở rộng thị trường bằng cách xâm nhập thêm vào thị trường đồng hồ, vào năm 1974 phát triển và cho ra đời dòng Casio và từ đó dòng đồng hồ Casio ra đời ngày càng phát triển nhanh hơn.

đồng hồ casio chính hãng

Vào những năm 1980 Casio được tích hợp cho ra đời đồng hồ và máy tính. Tạo nên một cơn sốt đồng hồ kỹ thuật số, chiếc đồng hồ này có thể làm nhiều hơn ngoài chức năng chính là xem giờ như báo thức, hẹn giờ, máy tính,…làm cho giới mộ điệu vô cùng yêu thích.

DMCA.com Protection Status