Trang chủ
Tin tức

Nên mua máy sưởi ấm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Trẻ sơ sinh là đối tượng nhạy cảm với thời tiết và các thiết bị điện từ. Vì vậy việc chọn những thiết bị như thế nào để đảm bảo sức khỏe của bé luôn là câu hỏi đau đầu đối với các bậc cha mẹ. Nhất là trong tiết trời giá rét như hiện nay, việc chọn máy sưởi ấm là vô cùng cần thiết, nhưng máy sưởi ấm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Trẻ sơ sinh là đối tượng nhạy cảm với thời tiết và các thiết bị điện từ. Vì vậy việc chọn những thiết bị như thế nào để đảm bảo sức khỏe của bé luôn là câu hỏi đau đầu đối với các bậc cha mẹ. Nhất là trong tiết trời giá rét như hiện nay, việc chọn máy sưởi ấm là vô cùng cần thiết, nhưng máy sưởi ấm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

1.Máy sưởi Fujie Ceramic CH2500

Máy sưởi Fujie Ceramic CH2500

Máy sưởi Fujie Ceramic CH2500 là thiết bị đang được các mẹ lựa chọn để sưởi ấm cho những thiên thần của mình. Máy sưởi Fujie Ceramic CH2500 không chỉ có chức năng sưởi ấm không gian mà còn chú trọng trong thiết kế đã gây được ấn tượng mạnh đến các mẹ bỉm sữa. Máy sưởi Fujie Ceramic CH2500 có chế độ điều khiển từ xa và có chế độ hẹn giờ nên rất tiếp kiệm điện.

Đây là thiết bị rất an toàn cho trẻ sơ sinh vì nó có chế độ cao thấp. Đặc biệt khi quạt bị đổ sẽ tự động ngừng hoạt động.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe của bé một cách tốt nhất, khi sử dụng quạt sưởi bạn nên chú ý một số điều sau:

-         Nhiệt độ trung bình để sưởi ấm cho bé là từ 20 – 25 độ C, đây là mức độ tốt nhất vì nếu để nhiệt độ cao, nhiệt lượng tỏa ra nhiều sẽ làm hại da bé.

-         Dùng quạt sưởi kết hợp phun ẩm để cho bé không bị khô da.

-         Nên bật quạt sưởi trước 10-15 phút rồi mới đưa bé vào phòng

-         Khoảng cách giữa quạt sưởi và bé là từ 1,5m-2m để đảm bảo an toàn cho trẻ.

-         Không sử dụng quạt sưởi ở khu vực có nước tràn

-         Sau khi bé ngủ được 1 tiếng thì bạn hãy mở hé cửa để không khí tràn vào phòng, như thế không làm khô da bé.

2. Máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu không chỉ thu hút các mẹ bởi khả năng làm ấm không gian mà còn có khả năng trong việc làm khô tã lót của trẻ, giúp các bà mẹ không phải lo sợ thiếu quần áo cho trẻ trong tiết trời mưa phùn kéo dài.

Máy sưởi dầu được thiết kế là một tấm kim loại đặc biệt hình chữ nhật, được sơn cách điện, màu ghi sáng cách điện. Là thiết bị hoạt động dưới hình thức hơi ấm tỏa ra từ máy do dầu trong máy được đốt nóng. Loại máy này có rơle nhiệt cảm biến tự động ngắt và làm việc khi đủ và thiếu nhiệt.

Ngoài ra, máy sưởi dầu còn có bánh xe ở dưới chân chắc chắn giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau trong phòng.

Để sử dụng máy sưởi ấm an toàn, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

-         Cần đặt máy sưởi ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn, tránh đặt ở khu chênh vênh, dễ đổ.

-         Tránh để máy ở khu vực quá gần trẻ em, người già vì có thể bị kẹt vào giữa khe của máy mà khó có thể tự xoay xở được.

-         Để những vật dễ bắt lửa như đồ đạc, gối, ga trải giường, giấy, quần áo… cách xa mặt trước của máy sưởi ít nhất 90cm và cách xa mặt sau, hai bên cạnh máy ít nhất 30 cm.

-         Không sử dụng máy sưởi ở khu vực nước tràn.


3. Đèn sưởi nhà tắm.

Việc tắm cho bé trong mùa đông luôn là nỗi sợ của các bà mẹ.Vì nếu tắm không cẩn thận, các bé có thể bị cảm bất cứ khi nào. Để đảm bảo sức khỏe cho bé khi tắm cũng như sau khi tắm, bạn nên sử dụng máy sưởi ấm nhà tắm.

 


Đèn sưởi nhà tắm Kangaroo KG250 3 bóng

Đèn sưởi nhà tắm Kangaroo KG250

Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho bé, bạn sẽ không phải lo bé bị lạnh bởi vì đèn sưởi giúp làm ấm phòng tắm trước, trong và sau khi bé tắm. Các mẹ có thể yên tâm tắm cho bé xong xuôi và từ từ mặc quần áo cho bé vì nhiệt độ trong phòng tắm luôn luôn ấm khi sử dụng đèn sưởi.

Loại đèn sưởi nhà tắm chuyên dùng cho bé phổ biến hiện nay là đèn sưởi nhà tắm heizen không chói mắt cho bé.

Lưu ý khi sử dụng máy sưởi nhà tắm.

-         Bạn nên bật máy sưởi nhà tắm trước 10-15 phút rồi mới đưa bé vào phòng.

-         Trong khi tắm không nên để bé ngồi đối diện với máy sưởi.

-         Đặt máy sưởi cách mặt đất khoảng 2m30 đến 3m.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về những thiết bị sưởi đảm bảo chất lượng an toàn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Các bạn cùng tham khảo cho chọn cho bé yêu của mình thiết bị phù hợp, để mùa đôn