Trang chủ
Tin tức

Cách mang cơm đi làm không bị thiu với thời tiết mùa hè nóng 40 độ

Làm sao để cơm không bị hỏng khi mang đi làm bằng hộp cơm hâm nóng hay hộp cơm giữ nhiệt vào cái thời tiết 40 độ này đây

Làm sao để cơm không bị hỏng khi mang đi làm bằng hộp cơm hâm nóng hay hộp cơm giữ nhiệt vào cái thời tiết 40 độ này đây? Vấn đề nan giải đối với những người chịu khó đây.


Vì vậy mà khi mang cơm đi làm chúng ta cũng cần có 1 số mẹo nhỏ trong tay sau đây để giúp cho cơm của bạn vẫn ngon lành để từ sáng đến trưa mà không bị hỏng.


Những bữa ăn ngon, nóng hổi với hộp cơm hâm nóng


- Đối với cơm: Bạn có thể cắm cơm từ tối hoặc sáng dậy cắm. Nên cắm cơm vào buổi sáng, việc này không mất quá nhiều thời gian, vì khi bạn nấu xong đồ ăn cũng là lúc cơm chín. Ngoài ra việc cắm cơm vào buổi sáng cũng tránh được cơm hỏng hơn.


Rau: nên làm sạch rau từ tối hôm trước cho vào tủ lạnh, sáng ra bạn chỉ cần rửa qua lại và chế biến. nên làm các món xào cho dễ mang, hạn chế mang canh, canh vừa khó mang và khi để lâu thì sẽ không còn ngon nữa.


Những món rau xào ngon và hấp dẫn


Thức ăn mặn: Nên chọn các loại làm nhanh và tiện như thịt rang, luộc hay trứng, cá kho cũng là 1 ý tưởng hay vì cá kho để được lâu và không phải chế biến vì bạn đã làm sẵn rồi. Có thể mang thêm 1 chút thức ăn khô đã làm sẵn như lạc rang, ruốc …


Thịt luộc là món nhanh và vẫn ngon


Khi cho cơm và thức ăn vào hộp bạn nên để cho nguội bớt mới nên đóng hộp bởi như vậy đồ sẽ không bị hấp hơi đọng nước sẽ dễ hỏng hơn.


Nên sử dụng loại hộp có nút thông hơi nhỏ cho thoáng hoặc sử dụng loại hút chân không ( đây là loại đảm bảo nhất ).


Nếu công ty bạn có tủ lạnh thì có thể cho vào tủ lạnh để giữ, nhưng như vậy mà công ty không có lò vi sóng thì khi ăn lại không ngon vì đồ đã bị lạnh.


Nếu bạn mang bằng hộp cơm cắm điện hâm nóng thì không được cho vào tủ lạnh. Vì hiện nay đa phần công ty nào cũng có điều hòa nên nhiệt độ trong phòng cũng không quá cao chính vì vậy mà hộp cơm hâm nóng của bạn chỉ cần mở nút thông hơi là được. Chú ý là không cho đồ lúc còn quá nóng nhé.Hộp cơm hâm nóng cắm điện Chefman


Trên đây là 1 số mẹo nhỏ giúp cho các bạn văn phòng có thể mang cơm đi làm mà không sợ thiu khi mùa hè đến.


Nếu như là lần đầu mang cơm thì bạn cũng cảm thấy nó hơi phức tạp và rắc rối đó, nhưng khi bạn đã quen thì mỗi sáng dậy chuẩn bị cơm đi làm cho mình và ông xã chính là niềm vui đó.


Hộp cơm hâm nóng komasu


>>> Các bạn có thể tham khảo 1 số mẫu hộp cơm cắm điện hâm nóng đang được bán chạy hiện nay như: Hộp cơm Komasu, hộp cơm hâm nóng Chefman, hộp cơm hâm nóng Facare, hộp cơm Trường Thọ, và mẫu hộp cơm có thể cắm điện hâm nóng lại có thể nấu đồ ăn và còn có chế độ hút chân không nữa. Đó chính là hộp cơm hâm nóng Bear.


Tham khảo tại: Timemart.com.vn hoặc bạn liên hệ Hotline: 09.0497.0497 hoặc 04.6672.7772.