Trang chủ
Tin tức

Có nên sắc thuốc bằng nồi cơm điện hay không?

Sắc thuốc bằng nồi cơm điện có tốt không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Sắc thuốc bằng nồi cơm điện có thể nhiều người cho là tiện lợi nhưng nó sẽ làm giảm chất lượng của thuốc và còn có thể tạo ra những chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

có nên sử dụng nồi cơm điện để sắc thuốc

Sắc thuốc bằng nồi cơm điện có tốt không?

Để thuốc bắc giữ được tất cả những tinh chất cũng như công dụng của thuốc có thể phát huy một cách tối đa thì việc lựa chọn ấm sắc thuốc là điều rất cần thiết và không thể qua loa.

Việc thay thế ấm sắc thuốc chuyên dụng bằng nồi cơm điện hay những nồi kim loại thông thường khác đã được nhiều người dùng đến. Nồi cơm điện có tính tiện dụng là có thể sắc nhanh thuốc và có chế độ giữ ấm thuốc rất tiện lợi nhưng chất liệu kim loại trong nồi cơm điện chính là nhược điểm lớn nhất.

Trong thuốc thường có rất nhiều chất muối, acid và nhất là tanin, khi sử dụng những loại ấm bằng kim loại như nhôm, sắt thì ở nhiệt độ cao thuốc sẽ phản ứng tạo thành những chất tanin nhôm, tanin sắt… Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của thuốc.

Ngoài ra, những loại thuốc như ngũ vị tử, sơn tra… có vị chua sẽ phản ứng hóa học với chất nhôm tạo kết tủa sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Bạn có thể thay thế ấm sắc thuốc bằng kim loại bằng những chất liệu như đất, gốm, sứ hoặc thủy tinh. Đây đều là những chất liệu an toàn, sẽ không có phản ứng với những chất trong thuốc làm biến đổi thành phần hoặc làm giảm công dụng của thuốc. Tuy nhiên sử dụng ấm bằng gốm, sứ là tốt nhất.

sắc thuốc bằng nồi cơm điện nên hay không?

Không nên sử dụng nồi cơm điện để sắc thuốc bắc

Hiện nay có rất nhiều loại ấm sắc thuốc được làm bằng gốm, sứ được bày bán trên thị trường, được nhiều người quan tâm nhất phải kể đến ấm sắc thuốc Trường Thọ, Kosiro hay Magic One…

Ưu điểm của những chiếc ấm này là tự động sắc thuốc 100% bằng điện ngoài ra ấm còn có chế độ giữ ấm khi thuốc đã được sắc xong, chống cháy và tràn thuốc, có thể điều chỉnh thời gian sắc thuốc nên rất tiện dụng.

Những loại ấm sắc thuốc Việt Nam thường có giá từ 300 - 600 nghìn, còn những ấm do Hàn Quốc sản xuất thì phải có giá từ 1 triệu đồng trở lên.

Siêu thị Timemart chuyên phân phối các loại ấm sắc thuốc Việt Nam chính hãng, giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đặc biệt, Timemart với đội ngũ nhân viên tư vấn, Nhân viên kỹ thuật để tư vấn và kiểm tra các sản phẩm cho quý khách hàng chuyên nghiệp nhất nổi bật hơn các hãng thông thường khác nhằm đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho người sử dụng. 

Gọi ngay tới hotline:  09.0497.0497 để được tư vấn và giao hàng tới tận nhà.