Trang chủ
Tin tức

Nên sắc thuốc bắc bằng nồi áp suất hay ấm sắc thuốc bằng điện

Nên sắc thuốc bắc bằng nồi áp suất hay ấm sắc thuốc bắc bằng điện là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn đặc biệt là khi thời gian của ngày càng eo hẹp như hiện nay.

Nên sắc thuốc bắc bằng nồi áp suất hay ấm sắc thuốc bắc bằng điện là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn đặc biệt là khi quỹ thời gian của chúng ta ngày càng eo hẹp như hiện nay.

Ấm sắc thuốc Trường thọ Rồng vàng

Thuốc thang là một trong những loại thuốc vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam, bởi những loại thuốc đông y này đều bắt nguồn từ tự nhiên nhưng cần phải nấu một khoảng thời gian mới có thể sử dụng được. Sắc thuốc hay đun thuốc là quá trình chiết xuất, phân hủy các chất có trong thuốc bằng nhiệt độ.

Việc chọn một chiếc siêu sắc thuốc bắc không hề đơn giản như một người vẫn nghĩ, các loại ấm sắc thuốc bằng inox hay nhôm sẽ không khả dụng vì một số vị thuốc không thể sắc bằng các loại ấm này, các chất sẽ bị biến đổi có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Ấm sắc thuốc Trường thọ Rồng vàng

Bạn nên lựa các loại ấm sắc thuốc bắc bát tràng, ấm sắc thuốc Trường Thọ làm từ gốm, sứ, đất nung sẽ tốt hơn nhiều. Có nhiều người tiêu dùng hay tận dụng nồi cơm điện hay nồi áp suất để sắc thuốc điều đó có thể có tác dụng ngược lại bởi chất chống dính hay chất liệu của nồi áp suất có thể khiến thuốc bị biến đổi, một số loại còn trở thành chất độc.

Một lưu ý dành cho bạn sắc thuốc bắc là bạn sử dụng nước cất hoặc nước tinh khiết đủ đun thuốc như vậy thuốc của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Tham khảo một số bài viết dưới đây: